Thời trang bền vững trên đà soán ngôi thời trang nhanh

Xu hướng thời trang bền vững đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường thời trang khi thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Thời trang bền vững đang được coi là xu thế của thời đại mới, đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chất thải của ngành công nghiệp thời trang đang trở thành một mối đe dọa đối với môi trường, sức khỏe con người và động thực vật.

Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng chính là việc thời trang thân thiện với môi trường đang dần phát triển, kèm theo sự đón nhận từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Thời trang bền vững đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt

Vừa qua, trang web bán hàng trực tuyến hàng đầu Thredup đã công bố báo cáo hàng năm về hiện tại và tương lai của thị trường thời trang bền vững nói chung. Theo bản báo cáo, thị trường này sẽ có giá trị tương đương 41 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Thêm nữa, phương thức bán hàng này đang phát triển nhanh gấp 24 lần so với thị trường bán lẻ nói chung, với tốc độ tăng trưởng 49% hàng năm. Do vậy, theo dự đoán, các nhà phân phối thời trang bền vững có thể sẽ sở hữu gần một phần ba thị trường thời trang vào năm 2027.

thoi trang ben vung

Phân khúc thời trang bền vững đang có dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Fashion and Arts)

Giới trẻ đang dần thay đổi suy nghĩ về hành trình thời trang xanh

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng mua quần áo nhưng chỉ mặc một vài lần hoặc có khi chẳng đụng đến. Nhưng tuy nhiên, hiện trạng này đang có sự chuyển biến tích cực khi ngày càng có nhiều người trẻ ưa thích những nhãn hiệu thân thiện với môi trường. Theo nghiên cứu, 40% khách hàng mua sắm sản phầm thời trang bền vững đến từ độ tuổi 18-24.

thoi trang ben vung

Giới trẻ đang dần thay đổi tư duy về phong cách bền vững. (Ảnh: Eco Warrior Princess)

Thời trang bền vững có khả năng soán ngôi thời trang nhanh

Các trang web bán sản phẩm thời trang “secondhand” được coi là lựa chọn thay thế bền vững cho thời trang nhanh. Năm 2017, thị trường thời trang bền vững chiếm giữ 6% trong thị phần thời trang, trong khi thời trang nhanh sở hữu 9%. Năm 2027, dự kiến sẽ có sự thay đổi khi thời trang bền vững “vượt mặt” với 11%.

thoi trang ben vung

Thời trang thân thiện với môi trường đang có bước phát triển vượt bậc. (Ảnh: Fashionating World)

 

>> Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P1

>> Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P2

 

Nguồn: Elle

Tin cùng loại

Những mẫu váy đi biển mà bạn gái nhất định phải có trong dịp hè Những mẫu váy đi biển mà bạn gái nhất định phải có trong dịp hè

Bạn đang đau đầu không biết lựa chọn quần áo thế nào để đi biển trong dịp hè này. Vậy thì hãy để bài viết dưới đây giới thiệu những mẫu váy đi biển gỡ rối giúp bạn nhé!

6 kiểu áo tắm đốt cháy mùa hè 2018 6 kiểu áo tắm đốt cháy mùa hè 2018

Với những mẫu áo tắm quen thuộc, bạn cần hơn một màu sắc, kiểu dáng, chi tiết mới để tận hưởng mùa hè với nắng, gió và làn nước biển trong xanh.

Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P2 Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P2

Những xu hướng thời trang, phụ kiện họa tiết, hoang dã, bụi bặm, đặc sắc và cá tính được dự đoán sẽ trở lại ấn tượng vào năm 2018.

Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P1 Những xu hướng thời trang ấn tượng trong năm 2018 P1

Những xu hướng thời trang, phụ kiện họa tiết, hoang dã, bụi bặm, đặc sắc và cá tính được dự đoán sẽ trở lại ấn tượng vào năm 2018.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật