Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Miệng lưỡi thế gian là điều không thể tránh khỏi

Khi bạn quá quan tâm đến người khác nghĩ gì, nói gì về mình bạn sẽ không còn là chính mình nữa. Mỗi người một quan điểm, mỗi người một suy nghĩ riêng biệt, bạn không thể nào chạy theo và làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy thì hà cớ gì chúng ta phải khổ sở, lo lắng và làm theo lời người khác chứ? Bài học cuộc sống đầu tiên mà bạn cần nhớ đó chính là hãy là chính mình, miễn là mình không làm hại đến ai thì còn lại cứ mặc kệ miệng lưỡi thế gian đi.

bài học

Đừng quan tâm người khác nói gì về bạn (Nguồn: Pinterest)

Trong xã hội này, loại người nào cũng có

Xã hội muôn màu tạo nên những con người muôn vẻ. Không phải ai cũng là người tốt và cũng chẳng phải cả thế gian này chỉ toàn người xấu. Việc chúng ta nên làm đó chính là không vội phán xét, đánh giá con người qua vẻ bề ngoài hay một hành động nhỏ mà cho rằng đó là người tốt, kẻ xấu. Và khi không may mắn gặp phải người không tốt, hãy để người đó lướt qua cuộc đời bạn, nhận lấy bài học cho bản thân và đừng thất vọng. Vì đó chỉ là lẽ thường tình thôi.

bài học

Trên đời này không phải ai cũng là người tốt (Nguồn: Pinterest)

Đừng bao giờ tin tưởng ai tuyệt đối

Một bài học ý nghĩa mà ai cũng nên khắc ghi trong lòng: ngoài cha mẹ và chính bản thân mình, không nên tin tưởng ai một cách tuyệt đối cả. Sẽ chẳng có ai trên đời yêu thương suốt đời bạn như chính bạn và cha mẹ. Những lừa lọc, lòng tham, đố kỵ của con người sẽ không thể nào thay đổi được tình yêu của cha mẹ dành cho con cái nên dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, cha mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi và ngừng yêu thương bạn.

Còn những người khác trong cuộc đời bạn? Bạn vẫn hãy cứ yêu thương và tin tưởng, nhưng đừng dốc hết lòng, hãy để lại cho mình một con đường lui. Bạn sẽ chẳng biết được sẽ có một ngày nào đó sự phản bội, lừa dối sẽ phá huỷ tâm hồn bạn. Hãy đặt niềm tin của mình đúng nơi, đúng chỗ!

bài học

Hãy đặt niềm tin đúng nơi (Nguồn: weheartit)

 

>> 5 bài học ý nghĩa về cuộc sống (P1)

>> Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Yến Nhi

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

3 lý do vì sao con gái độc thân luôn hấp dẫn 3 lý do vì sao con gái độc thân luôn hấp dẫn

Câu nói “Người con gái đẹp nhất là người con gái không thuộc về ai” có đúng không? Và vì sao con gái độc thân lại hấp dẫn, hãy xem thử nhé!

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật