Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm

Ai cũng biết rằng thức khuya có hại cho sức khoẻ nhưng do thói quen hay đặc tính công việc khiến bạn không thể đi ngủ sớm. Vậy thì những bí quyết từ các chuyên gia sức khoẻ sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Một bí quyết giữ gìn sức khoẻ mà chuyên gia dành cho bạn là nếu không thể ngủ 6 – 7 tiếng mỗi ngày thì ít nhất hãy đảm bảo giấc ngủ kéo dài 4 – 5 tiếng. Trong khoảng thời gian đó, hãy cố gắng ngủ một giấc liền mạch, không đứt khoảng và ngủ thật sâu. Nếu bạn ngủ ít hơn 4 tiếng thì khó có thể một giấc ngủ sâu đảm bảo sức khoẻ được.

Hãy ngáp thật thoải mái

Ngáp giúp tăng cường oxy cho cơ thể, giúp các mạch máu trên da mặt hoạt động hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, ngáp còn nâng cao tâm trạng, tái kích hoạt cơ thể, tăng cường sức khoẻ tinh thần và duy trì cân bằng não bộ. Vì vậy, hãy ngáp một cách thoải mái khi bạn thức khuy, không nên ngăn cản hay kìm nén khi cơ thể muốn ngáp nhé!

sức khoẻ

Hãy ngáp thật thoải mái (Nguồn: SMTOWN)

Đừng uống cà phê!

Khi uống cà phê, trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy như được cung cấp rất nhiều năng lượng và tăng cường khả năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ sau 1-2 giờ “tỉnh như sáo” ấy, bạn dễ rơi vào trạng thái “đơ” trong vòng 4 tiếng sau đó. Vì thế hãy hạn chế uống cà phê ít nhất có thể nhé!

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Ngoài tác dụng giữ cân bằng điện giải, nước còn giúp các cơ quan hoạt động một cách “tỉnh táo” và hiệu quả. Cơ thể sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng khi thức khuya thường xuyên, dễ dẫn đến tình trạng sức khoẻ bị suy giảm. Một mẹo sức khoẻ để có thể giữ được tỉnh táo, đảm bảo cho sự hoạt động của các bộ phận, bạn cần tăng cường cung cấp nước cho cơ thể. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác mệt mỏi, mà còn là cách bảo vệ da khỏi bị mọc mụn do thức khuya.

sức khoẻ

Uống đủ nước giúp cơ thể tỉnh táo (Nguồn: thesun)

 

>> 10 mẹo vặt sức khoẻ ai cũng nên thuộc lòng P1

>> Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P1

Yến Nhi

Tin cùng loại

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3 Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3

Dấu hiệu, cách phòng tránh và xử lý cơn đột quỵ mà ai cũng nên biết.

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P2 Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P2

Không nên xem thường những dấu hiệu nhận biết đột quỵ này!

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật