5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Thay vì nghĩ làm gì để thoát khỏi bế tắc thì chúng ta thường tự chất vấn, dằn vặt bản thân vì những chuyện đã qua, tự đánh giá thấp bản thân và ngăn cản chính mình từ những thay đổi tích cực. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy lo âu, sợ phải thay đổi điều gì đó trong cuộc sống và trông chờ vào những tác động bên ngoài.

Nhưng sự thay đổi không tự nhiên đến mà nó xuất phát từ chính bên trong chúng ta. Sự thay đổi có thể đáng sợ và đôi khi đau đớn, nhưng là điều cần thiết để thoát khỏi bế tắc, và khi điều đó xảy ra, nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn.

1. Buông bỏ quá khứ

Lắng nghe các câu chuyện trong suy nghĩ của bạn. Đừng chất vấn những chuyện đã xảy ra trong quá khứ mà hãy tự hỏi bản thân tại sao mình bị mắc kẹt trong những ký ức này, và những gì bạn có thể làm để sống với nó, chấp nhận nó, và vươn lên.

Có một sự thật là bạn không thể thay đổi chuyện đã xảy ra, nhưng bạn có thể chọn lựa sự bình yên. Một phương pháp để buông bỏ và quên đi mà bạn cần học đó chính là tha thứ cho bản thân hay người khác.

bế tắc

Hãy thôi nhìn về quá khứ (Nguồn: Pinterest)

2. Thay đổi quan điểm của bạn

Chỉ khi bạn buông bỏ được quá khứ, bạn mới có thể nhìn nhận thực tế theo một cách nhìn mới và cảm thấy thoải mái hơn để thay đổi chính mình. Và để làm được điều đó, hãy thiền hoặc dành thời gian một mình và lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn. Nếu có thể, bạn nên đi du lịch hoặc tạm ngưng những công việc thường ngày để tâm trí được thảnh thơi và tách xa với tình hình hiện tại của mình.

Hãy thử mở lòng với những con người và ý những tưởng mới và đưa các hoạt động thể chất vào cuộc sống hằng ngày của mình. Tất cả những thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn giúp bạn vơi đi cảm giác bế tắc và có được một quan điểm tích cực hơn về tương lai, .

3. Bắt đầu với những thay đổi nhỏ

Sự thay đổi kích thích các bộ phận khác nhau trong não giúp cải thiện tính sáng tạo và làm đầu óc minh mẫn hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng với những thay đổi nhỏ như điều chỉnh các thói quen hằng ngày, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, hoặc làm quen với những người bạn mới. Mọi thay đổi đều quan trọng. Bạn có thể bị cám dỗ bỏ qua những điều nhỏ nhặt vì bạn cảm thấy nó có vẻ không quan trọng trong thời điểm hiện tại. Nhưng sau một thời gian, chính những thay đổi nhỏ tích lại sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình và bạn sẽ bắt đầu thoát khỏi bế tắc.

bế tắc

Sắp xếp cuộc sống bạn từ những điều nhỏ nhất (Nguồn: weheartit)

4. Khám phá mục đích của bạn

Đừng để công việc hay các trách nhiệm thường xuyên khiến bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống vì đó không phải là mục đích sống của bạn. Mục đích sống của bạn là những gì giúp bạn cảm thấy bạn thực sự được sống. Đó là những điều bạn đam mê và sẵn sàng chiến đấu. Các ví dụ của mục đích sống có thể là:

  • Giúp người khác vượt qua nỗi buồn trong lúc ốm đau.
  • Giúp những người khác đạt tiềm năng của họ.
  • Phát triển cá nhân
  • Bảo vệ động vật bị tổn thương.

Bạn có thể cần thay đổi mục đích sống của mình nếu nó không còn truyền cảm hứng cho bạn. Hoặc, nếu bạn cảm thấy như bạn chưa có mục đích, đây là một cơ hội tuyệt vời để xác định nó.

5. Tin tưởng vào bản thân

Hãy luôn tin rằng bạn có thể đạt được mong đợi và rời khỏi vùng an toàn của bản thân. Hãy liệt kê danh sách các điểm mạnh và đặc tính tốt của bạn, và ghi nhớ rằng bạn cũng có rất nhiều khả năng. Đã có rất nhiều người tự làm chậm sự tiến bộ của họ – một cách vô thức hoặc có ý thức – vì những lo ngại ăn sâu vào tâm trí và do thiếu niềm tin.

bế tắc

Hãy luôn tin tưởng bản thân (Nguồn: Pinterest)

 

>> 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

>> Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Nguồn Beautiful Mind

Tin cùng loại

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

3 lý do vì sao con gái độc thân luôn hấp dẫn 3 lý do vì sao con gái độc thân luôn hấp dẫn

Câu nói “Người con gái đẹp nhất là người con gái không thuộc về ai” có đúng không? Và vì sao con gái độc thân lại hấp dẫn, hãy xem thử nhé!

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật