Trước khi chọn bạn đời, phụ nữ nhớ kỹ 4 điều này

Vẻ đẹp của người phụ nữ ở mỗi nền văn hóa lại có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, có những tiêu chuẩn chung ở bất kỳ thời đại nào.

Cho đến nay, vẫn chưa có định nghĩa về cái đẹp, quan điểm về cái đẹp người phụ nữ luôn chuyển biến theo thời gian. Có lẽ đẹp chính là sự quyến rũ, cuốn hút và thân thiện mà phụ nữ tạo ra cho người đối diện mình. Bên dưới là những tiêu chuẩn cơ bản về vẻ đẹp của người phụ nữ thực sự.

Nhẫn nại

Bất kỳ người phụ nữ nào, nếu làm tốt trách nhiệm của người con, người vợ, người con dâu, người mẹ thì họ phải học cách nhẫn nại. Có lẽ như cuộc đời phụ nữ chính người đóng vai trò trung hòa mọi mối quan hệ đó.

Nhẫn nại là đức tính rất được coi trọng của phụ nữ Á Đông, vì nó biểu hiện rằng một người có hàm dưỡng hay không. Một người phụ nữ mà không có đức tính kiên trì, nhẫn nại sẽ không thể dạy dỗ con cái, quản lý gia đình, điều hòa các mối quan hệ.

 

nét đẹp phụ nữ Việt Nam

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam - Ảnh: doisongphapluat

Sở hữu trí tuệ

Nét đẹp phẩm chất rất quan trọng, không thể thiếu đối với người phụ nữ đẹp, đó là trí tuệ. Trí tuệ là sự hiểu biết, sự nhìn nhận nhân sinh quan về cuộc sống, tình yêu và các phạm trù khác trong cuộc sống.

Cá tính, tài năng, tổ chức lãnh đạo, khả năng giao tiếp xã hội, lòng vị tha và một trái tim nhân hậu đầy tình cảm là những yếu tố quyết định nên sự thành công, hạnh phúc của một người phụ nữ.

Có giáo dưỡng

Hãy nhớ, phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng, vì thế có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ý nói cái đẹp bên ngoài không quan trọng bằng cái đẹp bên trong tâm hồn mỗi con người.

Sự giáo dưỡng là giá trị nội tại, “hữu xạ tự nhiên hương”, khiến người ta thấy hấp dẫn. Vì thế, cuộc sống gia đình luôn cần người phụ nữ có giáo dưỡng như thế.

 

phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng - Ảnh: jamviet

Bao dung

Cuộc sống này không thể nào thoát khỏi những va chạm, những tổn thương. Nên, sự bao dung, thấu hiểu, cảm thông là dòng suối mát chảy vào tâm hồn mỗi người, xua tan mọi sự nóng giận, oán hận. Và, người phụ nữ chính là biểu tượng của sự bao dung và thấu hiểu.

 

>> Bạn hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn

>> Bảo toàn tình yêu bằng định luật 5 không

 

Nguồn: phunutoday

Tin cùng loại

4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê 4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê

Một người phụ nữ tự tin luôn có một sức hút mãnh liệt. Và còn nhiều đặc điểm khác, cùng xem nhé!

Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ

Và làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu? Hãy cùng ngẫm lại nhé!

Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết

Phải làm thế nào để hâm nóng tình cảm, nhất là khi yêu lâu ngày, tình cảm nhạt dần? Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây để tình yêu luôn ngọt ngào, hạnh phúc nhé!

Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng nào đó thì đừng nên làm những hành động sau nhé, có thể vô tình làm mất điểm hình ảnh bạn trong lòng anh ấy đấy

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật