Trước khi chọn bạn đời, phụ nữ nhớ kỹ 4 điều này

Vẻ đẹp của người phụ nữ ở mỗi nền văn hóa lại có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, có những tiêu chuẩn chung ở bất kỳ thời đại nào.

Cho đến nay, vẫn chưa có định nghĩa về cái đẹp, quan điểm về cái đẹp người phụ nữ luôn chuyển biến theo thời gian. Có lẽ đẹp chính là sự quyến rũ, cuốn hút và thân thiện mà phụ nữ tạo ra cho người đối diện mình. Bên dưới là những tiêu chuẩn cơ bản về vẻ đẹp của người phụ nữ thực sự.

Nhẫn nại

Bất kỳ người phụ nữ nào, nếu làm tốt trách nhiệm của người con, người vợ, người con dâu, người mẹ thì họ phải học cách nhẫn nại. Có lẽ như cuộc đời phụ nữ chính người đóng vai trò trung hòa mọi mối quan hệ đó.

Nhẫn nại là đức tính rất được coi trọng của phụ nữ Á Đông, vì nó biểu hiện rằng một người có hàm dưỡng hay không. Một người phụ nữ mà không có đức tính kiên trì, nhẫn nại sẽ không thể dạy dỗ con cái, quản lý gia đình, điều hòa các mối quan hệ.

 

nét đẹp phụ nữ Việt Nam

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam - Ảnh: doisongphapluat

Sở hữu trí tuệ

Nét đẹp phẩm chất rất quan trọng, không thể thiếu đối với người phụ nữ đẹp, đó là trí tuệ. Trí tuệ là sự hiểu biết, sự nhìn nhận nhân sinh quan về cuộc sống, tình yêu và các phạm trù khác trong cuộc sống.

Cá tính, tài năng, tổ chức lãnh đạo, khả năng giao tiếp xã hội, lòng vị tha và một trái tim nhân hậu đầy tình cảm là những yếu tố quyết định nên sự thành công, hạnh phúc của một người phụ nữ.

Có giáo dưỡng

Hãy nhớ, phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng, vì thế có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ý nói cái đẹp bên ngoài không quan trọng bằng cái đẹp bên trong tâm hồn mỗi con người.

Sự giáo dưỡng là giá trị nội tại, “hữu xạ tự nhiên hương”, khiến người ta thấy hấp dẫn. Vì thế, cuộc sống gia đình luôn cần người phụ nữ có giáo dưỡng như thế.

 

phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng - Ảnh: jamviet

Bao dung

Cuộc sống này không thể nào thoát khỏi những va chạm, những tổn thương. Nên, sự bao dung, thấu hiểu, cảm thông là dòng suối mát chảy vào tâm hồn mỗi người, xua tan mọi sự nóng giận, oán hận. Và, người phụ nữ chính là biểu tượng của sự bao dung và thấu hiểu.

 

>> Bạn hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn

>> Bảo toàn tình yêu bằng định luật 5 không

 

Nguồn: phunutoday

Tin cùng loại

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Điều bạn cần biết khi trót yêu chàng trai hướng nội Điều bạn cần biết khi trót yêu chàng trai hướng nội

Không quá mãnh liệt như những chàng trai hướng ngoại, các chàng trai hướng nội vô cùng kín đáo, thận trọng và chậm rãi trong tình yêu.

Bạn đang yêu thương đúng cách? Bạn đang yêu thương đúng cách?

Người thân, bạn bè và nửa kia của bạn có thật sự yên tâm, hạnh phúc khi bạn yêu thương họ nhưng bạn lại quên đi chính mình.

6 bài học từ mối tình yêu xa 6 bài học từ mối tình yêu xa

Kể cả yêu xa là khổ nhưng bạn hãy yên tâm, bạn sẽ không bao giờ bị lỗ đâu!

Cập nhật mới

Làm trắng da với bia cực hiệu quả Làm trắng da với bia cực hiệu quả

Bia không chỉ đơn thuần là thức uống giải nhiệt mà nó còn có công dụng làm đẹp da rất tốt. Bia là một nguyên liệu tắm trắng tuyệt vời.

12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P2 12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P2

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết ăn gì để tăng cân an toàn và khỏe mạnh thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy!

12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P1 12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P1

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết ăn gì để tăng cân an toàn và khỏe mạnh thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy!

Bí quyết giảm cân đơn giản với nước chanh mật ong Bí quyết giảm cân đơn giản với nước chanh mật ong

Nước chanh mật ong không chỉ có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà còn là một bí quyết giảm cân đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Mới cập nhật

Tin nổi bật