Trước khi chọn bạn đời, phụ nữ nhớ kỹ 4 điều này

Vẻ đẹp của người phụ nữ ở mỗi nền văn hóa lại có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, có những tiêu chuẩn chung ở bất kỳ thời đại nào.

Cho đến nay, vẫn chưa có định nghĩa về cái đẹp, quan điểm về cái đẹp người phụ nữ luôn chuyển biến theo thời gian. Có lẽ đẹp chính là sự quyến rũ, cuốn hút và thân thiện mà phụ nữ tạo ra cho người đối diện mình. Bên dưới là những tiêu chuẩn cơ bản về vẻ đẹp của người phụ nữ thực sự.

Nhẫn nại

Bất kỳ người phụ nữ nào, nếu làm tốt trách nhiệm của người con, người vợ, người con dâu, người mẹ thì họ phải học cách nhẫn nại. Có lẽ như cuộc đời phụ nữ chính người đóng vai trò trung hòa mọi mối quan hệ đó.

Nhẫn nại là đức tính rất được coi trọng của phụ nữ Á Đông, vì nó biểu hiện rằng một người có hàm dưỡng hay không. Một người phụ nữ mà không có đức tính kiên trì, nhẫn nại sẽ không thể dạy dỗ con cái, quản lý gia đình, điều hòa các mối quan hệ.

 

nét đẹp phụ nữ Việt Nam

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam - Ảnh: doisongphapluat

Sở hữu trí tuệ

Nét đẹp phẩm chất rất quan trọng, không thể thiếu đối với người phụ nữ đẹp, đó là trí tuệ. Trí tuệ là sự hiểu biết, sự nhìn nhận nhân sinh quan về cuộc sống, tình yêu và các phạm trù khác trong cuộc sống.

Cá tính, tài năng, tổ chức lãnh đạo, khả năng giao tiếp xã hội, lòng vị tha và một trái tim nhân hậu đầy tình cảm là những yếu tố quyết định nên sự thành công, hạnh phúc của một người phụ nữ.

Có giáo dưỡng

Hãy nhớ, phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng, vì thế có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ý nói cái đẹp bên ngoài không quan trọng bằng cái đẹp bên trong tâm hồn mỗi con người.

Sự giáo dưỡng là giá trị nội tại, “hữu xạ tự nhiên hương”, khiến người ta thấy hấp dẫn. Vì thế, cuộc sống gia đình luôn cần người phụ nữ có giáo dưỡng như thế.

 

phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ không cần đẹp chỉ cần có giáo dưỡng - Ảnh: jamviet

Bao dung

Cuộc sống này không thể nào thoát khỏi những va chạm, những tổn thương. Nên, sự bao dung, thấu hiểu, cảm thông là dòng suối mát chảy vào tâm hồn mỗi người, xua tan mọi sự nóng giận, oán hận. Và, người phụ nữ chính là biểu tượng của sự bao dung và thấu hiểu.

 

>> Bạn hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn

>> Bảo toàn tình yêu bằng định luật 5 không

 

Nguồn: phunutoday

Tin cùng loại

Điều bạn cần biết khi trót yêu chàng trai hướng nội Điều bạn cần biết khi trót yêu chàng trai hướng nội

Không quá mãnh liệt như những chàng trai hướng ngoại, các chàng trai hướng nội vô cùng kín đáo, thận trọng và chậm rãi trong tình yêu.

Bạn đang yêu thương đúng cách? Bạn đang yêu thương đúng cách?

Người thân, bạn bè và nửa kia của bạn có thật sự yên tâm, hạnh phúc khi bạn yêu thương họ nhưng bạn lại quên đi chính mình.

6 bài học từ mối tình yêu xa 6 bài học từ mối tình yêu xa

Kể cả yêu xa là khổ nhưng bạn hãy yên tâm, bạn sẽ không bao giờ bị lỗ đâu!

4 đặc điểm nhận biết phụ nữ dễ làm người thứ ba 4 đặc điểm nhận biết phụ nữ dễ làm người thứ ba

Phụ nữ rất dễ trở thành người thứ ba hay là bị gặp rắc rối với người thứ ba. Dưới đây là 4 đặc điểm tướng số về họ.

Cập nhật mới

Top 5 loại quả càng ăn, càng đẹp da Top 5 loại quả càng ăn, càng đẹp da

Các bạn nên mua những loại quả này vì chúng vừa rẻ, vừa giúp đẹp da hơn, đặc biệt trong mùa đông sẽ làm da bạn khô, thiếu nước.

8 mẹo nấu ăn giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn 8 mẹo nấu ăn giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn

Những mẹo đơn giản sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

6 gợi ý mặc đẹp cho buổi hẹn cuối năm 6 gợi ý mặc đẹp cho buổi hẹn cuối năm

Không phải cứ tiệc cuối năm, tiệc mừng năm mới là cần phải sắm đồ mới đắt đỏ!

3 mẹo bảo quản giúp giày luôn sạch đẹp như mới 3 mẹo bảo quản giúp giày luôn sạch đẹp như mới

Khi bạn sở hữu một đôi giày hàng hiệu mà không biết cách chăm sóc, bảo quản, item thời trang đắt giá này sẽ trở nên lỗi thời.

Mới cập nhật

Tin nổi bật