Trổ tài làm món tai heo xoài cóc sốt Thái ngon hết ý

Tai heo xoài cóc sốt Thái chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn dùng để nhâm nhi trong mùa World Cup là hết ý đó!

Nguyên liệu

Tai heo:  1 cái

Xoài xanh: 2 trái

Cóc non: ½ ký

Ớt sừng: 10 trái

Ớt hiểm: 5 trái

Tỏi: 1 củ

Chanh: 1 trái

Sả: 3 cây

Gừng: 1 củ

Tắc: 5 trái

Đường/ bột ngọt/ Nước mắm

Cách làm

- Tai heo (tai lợn) rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và một chút muối. Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai được giòn hơn.

  Tips: Làm sạch tai heo (tai lợn): Ngâm tai heo trộn với sả đập dập, một chút muối và ít rượu trắng khoảng 30 phút, sau đó làm sạch kỹ với nước lạnh.

tai heo

Sơ chế và luộc tai heo (Nguồn: Cooky)

- Ớt sừng luộc nhanh, sau đó xay nhuyễn cùng với 1 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như tương ớt là được.

tai heo

Xay ớt sừng cùng tỏi đến mềm nhuyễn (Nguồn: Cooky)

- Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho đường tan hết, sau đó cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

tai heo

Hỗn hợp nước sốt (Nguồn: Cooky)

- Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt sừng, sả thái lát vào.

tai heo

Xếp nguyên liệu vào tô lớn (Nguồn: Cooky)

- Chan đều nước sốt vào hỗn hợp trái cây và tai heo trộn thật đều cho thấm gia vị. Vậy là ta đã có món tai heo sốt Thái hấp dẫn rồi đấy. Sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay hoặc có thể cho vào hủ lớn để ngâm hỗn hợp và dùng ăn dần.

tai heo

Trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm nước sốt (Nguồn: Cooky)

 

>> Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý

>> 10 thói quen sai lầm các nàng thường mắc phải khi nấu nướng P1

Nguồn Cooky

Tin cùng loại

Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan

Ăn chay không nhàm chán như bạn nghĩ. Hãy thử đổi vị bằng món gỏi cuốn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa Vu Lan này nhé!

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng

Thay vì đặt hàng bên ngoài vừa đắt vừa ăn không đã thèm thì bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có món chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi nhé!

Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng

Các món salad luôn hấp dẫn chị em phụ nữ bởi hương vị tươi ngon và công dụng làm đẹp của nó.

Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý

Tôm chiên với nước sốt đậm đà sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Cập nhật mới

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực

Khác hẳn với hình ảnh trên phim, gu thời trang của Hoàng hậu Phú Sát luôn rất hợp mốt, sành điệu, đôi khi còn gợi cảm, quyến rũ.

Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng

Chỉ với 2 nguyên liệu rẻ và dễ tìm này, cao răng dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ biến mất dễ dàng. Cùng thực hiện ngay nào!

Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan

Ăn chay không nhàm chán như bạn nghĩ. Hãy thử đổi vị bằng món gỏi cuốn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa Vu Lan này nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật