Thời sinh viên – đừng nên sống buông thả

Bạn đã là sinh viên, mọi thứ đều mới mẻ không có nghĩa được sống thoải mái khi không còn ngồi ghế nhà trường

>> Đặc điểm chung của những người thành công

 

tân sinh viên, bạn tiếp nhận nhiều thứ mới mẻ và thú vị. Bạn ấp ủ một ước mơ về sự tự do không bị kiểm soát, môi trường năng động. Nhưng bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn khi phải xa gia đình, tự lo cho cuộc sống. Là bắt đầu những ngày tháng nằm dài không làm gì cả, những bữa ăn qua loa đại khái hay thậm chí còn chả buồn ăn nữa.

Thời gian chẳng đợi ai cả. Bạn không thể cứ suốt ngày tụ tập bạn bè, sống một cuộc sống không có ý nghĩa được.

 

Hãy dừng ngay việc lướt Facebook đi.

 

Lên đại học rồi ai lạ chả có tài khoản Facebook. Nó giúp chúng ta kết nối được nhiều sinh viên và là việc cũng tiện lợi hơn nữa. Tuy nhiên lạm dụng Facebook quá đà sẽ gây ra nhiều hệ quả không đáng có. Thậm chí khi đã ngồi đối diện trước mặt nhau rồi, người ta vẫn muốn nhắt tin chat Facebook với nhau hơn.

 

Thoi-sinh-vien-dung-nen-song-buong-tha

Cai nghiện Facebook

 

Đi ăn cũng lên facebook, đi học cũng lên facebook, đi ngủ cũng lên facebook. Cuộc sống sinh viên biến bạn trở thành một con nghiện mạng xã hội lúc nào không biết. Thế hệ ngày nay đa phần mọi người đều cúi mặt vào chiếc điện thoại. Giao tiếp bên ngoài dần ít đi. Trở thành một thói quen xấu không bỏ được. Ngay bây giờ hãy bỏ chiếc điện thoại của bạn xuống đi và quan tâm tới nhiều thứ có ý nghĩa hơn cho cuộc sống. Hãy đi và khám phá nhiều điều mới mẻ vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm.

 

Gặp gỡ bạn bè suốt cả đêm tới sáng

 

Trở thành tân sinh viên cho bạn thêm một cái quyền đó là quyền tự do. Ba mẹ sẽ bớt kiểm soát con cái lại vì đứa con nay đã tới tuổi trưởng thành. Là sinh viên ai cũng từng có những cuộc chơi tới bến sáng đêm. Đó là một trải nghiệm thú vị bên bạn bè người thân. Tuy nhiên chơi phải biết điểm dừng. Không thể lúc nào bạn cũng đi chơi từ đêm cho tới sáng được. Điều đó không tốt cho sức khoẻ của bạn, tốn kém nhiều tiền bạc và dẫn theo những nguy hiểm khó lường khác.

 

Thoi-sinh-vien-dung-nen-song-buong-tha2

Party all night

 

Thích là bỏ tiết, cúp học

 

Đại học cho chúng ta một đặc quyền là không kiểm soát chuyện học của cá nhân mỗi người. Điểm danh cũng không gắt gao như ở trung học. Vì người ta quan niệm tuổi trưởng thành có thể tự ý thức được việc học tập của bản thân. Nên sinh ra nhiều ỷ lại. Sinh viên thích thì học không thích thì cup. Bỏ học nhiều làm một lượng lớn kiến thức bị mất đi. Bạn định phung phí thời thanh xuân của mình trong bao lâu nữa. Hãy lên lớp đầy đủ để rút ngắn tối đa thời gian và công sức, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong học tập và cho cả tương lai nữa.

 

Thoi-sinh-vien-dung-nen-song-buong-tha3

Hãy lên lớp đầy đủ

 

Hãy bỏ ống heo tiết kiệm để tiêu xài hợp lý hơn

 

Nhất là những bạn phải xa gia đình để vào đại học sẽ không biết chi tiêu như thế nào cho hợp lí. Khi ba mẹ chu cấp cho bạn tiền vào đầu tháng, và không ngạc nhiên nếu chưa hết tháng mà tiền trong ví của bạn đã bay mất gần hết. Những ngày cuối tháng là khoảng thời gian phải ăn mì, sống khổ cực. Có qua nhiều thứ phải lo trong khi bạn đã tiêu tiền vào việc tiệc tùng quá nhiều. Bạn gọi về nhà xin thêm tiền của ba mẹ. Hoặc một số bạn không dám xin thêm thì đi vay mượn bên ngoài. Đây là điều tuyệt đối cấm kị. Bạn chỉ mới là sinh viên, phụ thuộc vào gia đình, là sao có khả năng chi trả những khoản nợ kèm theo lãi. Do đó hãy chi tiêu hợp lý và tuyệt đối không mượn nợ.

 

Thoi-sinh-vien-dung-nen-song-buong-tha4

Hãy tiết kiệm tiền để xài đúng chỗ

 

Bạn nên thay đổi những thói quen xấu ngay bây giờ. Tuổi trẻ qua rất nhanh, nên sống có ích hơn và theo đuổi đam mê của bản thân.

 

>> 5 sở thích giúp não thông minh hơn

 

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn hình: Kênh 14

 

 

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật