Tại sao lại không thể sống vui vẻ được?

Chừng nào còn sống, hãy cứ vui vẻ đi vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm.

>> Cô gái hãy là chính mình đi

 

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình cứ phải sống trong sự lo âu, phiền não mà không thể vui vẻ được không? Bạn lúc nào cũng thầm đổ tội cho cuộc đời này, khiến bạn trở thành một con người đáng thương. Tất cả mọi sự ập tới với bạn đều cả có gì may mắn cả. Sau đó mất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân, ai là làm bạn phải khổ sở như vậy. Nhưng thực chất không ai khác, chính là tự bạn đang dày vò bản thân mình đấy.

 

Tại sao lại không thể sống vui?

 

Bạn mất quá nhiều thời gian trong cuộc đời dành cho người mà bạn không thích, hoặc người mà bạn thích, nhưng người ta chả mảy may để ý bạn đang sống ra sao. Đây là hai kiểu người tuyệt đối nên để họ đi thì mới có thể sống vui vẻ được. Thường thì chúng ta ghét một người nào đó thì ghét cay ghét đắng, phải tìm cách soi mói, theo dõi họ 24/24. Ngày này qua tháng nọ, chúng ta nghĩ làm như vậy có thể thoả mãn được tính ghen ghét. Tuy nhiên việc đó chả ảnh hưởng gì tới người ta cả, còn bạn thì bị phí đi khoảng thời gian quý báu trong đời thay vì đi soi mói đã có thể làm được rất nhiều chuyện bổ ích cho bản thân.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc

Không thể sống vui vẻ khi tự dày vò bản thân

 

Kiểu thứ hai là cứ để tâm tới một người không yêu mình. Tự dày vò bản thân trong mớ hỗn độn gọi là tình yêu. Một trích dẫn nổi tiếng có nội dung rằng việc bạn đem lòng yêu một người không yêu mình chả khác nào ngồi chờ chuyến tàu hoả ở sân bay. Thay vì ngồi đợi mỏi mòn, hãy đi tới ga tàu hoả để bắt chuyến xe cho riêng mình.

Ngoài chuyện tình cảm, chuyện bạn bè là thế, bạn còn tự dồn nén mình với hàng loạt mớ rắc rối hằng ngày, suy nghĩ quá nhiều và luôn cả thấy tự ti về bản thân. Đó cũng là nguyên nhân tại sao không thể sống vui vẻ được.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc2

Hãy sống đơn giản để cảm thấy vui vẻ

 

Cuộc đời mỗi người chỉ có một lần sống. Hãy sống để mình thấy hạnh phúc nhất. Cuộc đời bạn, bạn tự làm chủ, sức mạnh của con người là một phạm trù chưa ai có thể khai thác hết, vì vậy bạn có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ đấy. Trong tất cả mọi chuyện, nên cố gắng làm hết sức mình, dù cho không được như ý nhưng nó xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Ngoài ra, nếu gặp chuyện không may, thay vì than thân trách phận, hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những điều đau buồn đó, để bạn biết đứng dậy bản lĩnh hơn. Cộng với suy nghĩ tích cực mọi chuyện, sẵn sàng đương đầu với những gì sắp xảy ra thì không lý gì lại không thể sống vui vẻ được.

 

Sống đơn giản thôi, và tin vào chính bản thân mình. Như vậy thì có thể sống hạnh phúc rồi. Cuộ đời ngắn lắm, hãy tôn trọng cuộc sống, tôn trọng bản thân bạn nhé.

 

>> Sức mạnh thật hay chỉ là ảo tưởng

 

Theo Kênh 14

Nguồn hình: Kênh 14

Tin cùng loại

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu hơn chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

Phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp. Dù chân không dài, mặt không xinh nhưng nhất định phải có những phẩm chất đẹp từ bên trong.

Cập nhật mới

4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng 4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng

Hãy duy trì 4 thói quen sau đây để sở hữu cho mình một vòng bụng phẳng lì, một vòng eo thon gọn và quyến rũ nha.

Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua

Sữa chua từ lâu được biết đến là một trong những nguyên liệu chăm sóc da tuyệt vời. Đặc biệt khi biết kết hợp chúng với một số nguyên liệu tự nhiên khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Mới cập nhật

Tin nổi bật