Tại sao lại không thể sống vui vẻ được?

Chừng nào còn sống, hãy cứ vui vẻ đi vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm.

>> Cô gái hãy là chính mình đi

 

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình cứ phải sống trong sự lo âu, phiền não mà không thể vui vẻ được không? Bạn lúc nào cũng thầm đổ tội cho cuộc đời này, khiến bạn trở thành một con người đáng thương. Tất cả mọi sự ập tới với bạn đều cả có gì may mắn cả. Sau đó mất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân, ai là làm bạn phải khổ sở như vậy. Nhưng thực chất không ai khác, chính là tự bạn đang dày vò bản thân mình đấy.

 

Tại sao lại không thể sống vui?

 

Bạn mất quá nhiều thời gian trong cuộc đời dành cho người mà bạn không thích, hoặc người mà bạn thích, nhưng người ta chả mảy may để ý bạn đang sống ra sao. Đây là hai kiểu người tuyệt đối nên để họ đi thì mới có thể sống vui vẻ được. Thường thì chúng ta ghét một người nào đó thì ghét cay ghét đắng, phải tìm cách soi mói, theo dõi họ 24/24. Ngày này qua tháng nọ, chúng ta nghĩ làm như vậy có thể thoả mãn được tính ghen ghét. Tuy nhiên việc đó chả ảnh hưởng gì tới người ta cả, còn bạn thì bị phí đi khoảng thời gian quý báu trong đời thay vì đi soi mói đã có thể làm được rất nhiều chuyện bổ ích cho bản thân.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc

Không thể sống vui vẻ khi tự dày vò bản thân

 

Kiểu thứ hai là cứ để tâm tới một người không yêu mình. Tự dày vò bản thân trong mớ hỗn độn gọi là tình yêu. Một trích dẫn nổi tiếng có nội dung rằng việc bạn đem lòng yêu một người không yêu mình chả khác nào ngồi chờ chuyến tàu hoả ở sân bay. Thay vì ngồi đợi mỏi mòn, hãy đi tới ga tàu hoả để bắt chuyến xe cho riêng mình.

Ngoài chuyện tình cảm, chuyện bạn bè là thế, bạn còn tự dồn nén mình với hàng loạt mớ rắc rối hằng ngày, suy nghĩ quá nhiều và luôn cả thấy tự ti về bản thân. Đó cũng là nguyên nhân tại sao không thể sống vui vẻ được.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc2

Hãy sống đơn giản để cảm thấy vui vẻ

 

Cuộc đời mỗi người chỉ có một lần sống. Hãy sống để mình thấy hạnh phúc nhất. Cuộc đời bạn, bạn tự làm chủ, sức mạnh của con người là một phạm trù chưa ai có thể khai thác hết, vì vậy bạn có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ đấy. Trong tất cả mọi chuyện, nên cố gắng làm hết sức mình, dù cho không được như ý nhưng nó xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Ngoài ra, nếu gặp chuyện không may, thay vì than thân trách phận, hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những điều đau buồn đó, để bạn biết đứng dậy bản lĩnh hơn. Cộng với suy nghĩ tích cực mọi chuyện, sẵn sàng đương đầu với những gì sắp xảy ra thì không lý gì lại không thể sống vui vẻ được.

 

Sống đơn giản thôi, và tin vào chính bản thân mình. Như vậy thì có thể sống hạnh phúc rồi. Cuộ đời ngắn lắm, hãy tôn trọng cuộc sống, tôn trọng bản thân bạn nhé.

 

>> Sức mạnh thật hay chỉ là ảo tưởng

 

Theo Kênh 14

Nguồn hình: Kênh 14

Tin cùng loại

Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền.

Những câu nói không nên dùng để an ủi người khác Những câu nói không nên dùng để an ủi người khác

Nếu thực sự không biết cách an ủi người khác thì bạn nên im lặng. Tuyệt đối không được dùng những câu nói sau để tránh làm tổn thương họ.

Thanh xuân – Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người Thanh xuân – Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người

Thanh xuân là khoảng thời gian chúng ta chỉ muốn nó nhanh chóng qua đi để rồi lại dùng khoảng thời gian còn lại của cuộc đời nhớ về nó.

Vẻ đẹp các dân tộc qua lăng kính của nhiếp ảnh gia người Nga Vẻ đẹp các dân tộc qua lăng kính của nhiếp ảnh gia người Nga

Vẻ đẹp và sự đa dạng của các nhóm dân tộc khác nhau sinh sống ở nơi xa xôi của thế giới.

Cập nhật mới

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

Mới cập nhật

Tin nổi bật