Tại sao lại không thể sống vui vẻ được?

Chừng nào còn sống, hãy cứ vui vẻ đi vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm.

>> Cô gái hãy là chính mình đi

 

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình cứ phải sống trong sự lo âu, phiền não mà không thể vui vẻ được không? Bạn lúc nào cũng thầm đổ tội cho cuộc đời này, khiến bạn trở thành một con người đáng thương. Tất cả mọi sự ập tới với bạn đều cả có gì may mắn cả. Sau đó mất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân, ai là làm bạn phải khổ sở như vậy. Nhưng thực chất không ai khác, chính là tự bạn đang dày vò bản thân mình đấy.

 

Tại sao lại không thể sống vui?

 

Bạn mất quá nhiều thời gian trong cuộc đời dành cho người mà bạn không thích, hoặc người mà bạn thích, nhưng người ta chả mảy may để ý bạn đang sống ra sao. Đây là hai kiểu người tuyệt đối nên để họ đi thì mới có thể sống vui vẻ được. Thường thì chúng ta ghét một người nào đó thì ghét cay ghét đắng, phải tìm cách soi mói, theo dõi họ 24/24. Ngày này qua tháng nọ, chúng ta nghĩ làm như vậy có thể thoả mãn được tính ghen ghét. Tuy nhiên việc đó chả ảnh hưởng gì tới người ta cả, còn bạn thì bị phí đi khoảng thời gian quý báu trong đời thay vì đi soi mói đã có thể làm được rất nhiều chuyện bổ ích cho bản thân.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc

Không thể sống vui vẻ khi tự dày vò bản thân

 

Kiểu thứ hai là cứ để tâm tới một người không yêu mình. Tự dày vò bản thân trong mớ hỗn độn gọi là tình yêu. Một trích dẫn nổi tiếng có nội dung rằng việc bạn đem lòng yêu một người không yêu mình chả khác nào ngồi chờ chuyến tàu hoả ở sân bay. Thay vì ngồi đợi mỏi mòn, hãy đi tới ga tàu hoả để bắt chuyến xe cho riêng mình.

Ngoài chuyện tình cảm, chuyện bạn bè là thế, bạn còn tự dồn nén mình với hàng loạt mớ rắc rối hằng ngày, suy nghĩ quá nhiều và luôn cả thấy tự ti về bản thân. Đó cũng là nguyên nhân tại sao không thể sống vui vẻ được.

 

tai-sao-khong-the-song-vui-ve-duoc2

Hãy sống đơn giản để cảm thấy vui vẻ

 

Cuộc đời mỗi người chỉ có một lần sống. Hãy sống để mình thấy hạnh phúc nhất. Cuộc đời bạn, bạn tự làm chủ, sức mạnh của con người là một phạm trù chưa ai có thể khai thác hết, vì vậy bạn có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ đấy. Trong tất cả mọi chuyện, nên cố gắng làm hết sức mình, dù cho không được như ý nhưng nó xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Ngoài ra, nếu gặp chuyện không may, thay vì than thân trách phận, hãy cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những điều đau buồn đó, để bạn biết đứng dậy bản lĩnh hơn. Cộng với suy nghĩ tích cực mọi chuyện, sẵn sàng đương đầu với những gì sắp xảy ra thì không lý gì lại không thể sống vui vẻ được.

 

Sống đơn giản thôi, và tin vào chính bản thân mình. Như vậy thì có thể sống hạnh phúc rồi. Cuộ đời ngắn lắm, hãy tôn trọng cuộc sống, tôn trọng bản thân bạn nhé.

 

>> Sức mạnh thật hay chỉ là ảo tưởng

 

Theo Kênh 14

Nguồn hình: Kênh 14

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật