Tại sao bạn nên “đọc sách” mỗi ngày

Đọc sách không chỉ để thu nhận những kiến thức, những kinh nghiệm từ những người đi trước mà còn giúp cho tâm hồn hồn trong sáng hơn, giúp tạo nên những suy nghĩ tích cực và thúc đẩy sự hoàn thiện bản thân từ bên trong. Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao sách lại đóng vai trò quan trọng như thế nhé!

 

Kiến thức

Không thể phủ nhận rằng đọc sách là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn tích lũy vốn kiến thức cho bản thân. Đọc sách là bạn đang học tập. Dù lựa chọn bất cứ loại sách nào thì sau khi đọc xong bạn luôn có được những thông tin mới. Một ngày nào đó nó sẽ trở nên rất hiệu quả, giúp bạn tân dụng được trong cuộc sống hàng ngày.

 

Thư giãn

Cuộc sống ngày nay thật xô bồ và vội vã, chúng ta bị công việc cuốn đi ngày này qua ngày khác. Đọc sách giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh để nhìn nhận lại mọi thứ trong cuộc sống một cách rõ ràng hơn, có chiều sâu hơn. Khi đã tĩnh tâm trở lại, bạn có thể tìm được những giải pháp cho những vấn đề mà bạn đang gặp phải, giải quyết chúng một cách nhanh hơn, dễ dàng hơn.

 

sách

 

Sự vui vẻ

Đọc sách là bạn tự tạo ra niềm vui cho chính mình. Với sự đa dạng, phong phú của các loại sách, ai cũng có thể tìm cho mình một cuốn sách phù hợp với sở thích của bản thân. Khi đọc được một cuốn sách hay, tâm hồn của bạn sẽ  đưa bạn tới những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa, đến những nơi mà trong cuộc sống thường ngày bạn không có thời gian để nghĩ tới. Bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào nó từ đó chính bạn sẽ tạo nên những niềm vui mà chỉ riêng bạn mới hiểu – đó là cảm giác vô cùng thú vị không thể tìm thấy khi sử dụng các phương tiện giải trí khác.

 

Tập luyện cho trí não

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng đọc sách có ảnh hưởng lớn đến não của chúng ta. Nó đòi hỏi sự tập trung và hoạt động trí tuệ của bạn từ đó kích thích bộ não luôn phải hoạt động dẫn đến việc có thể làm chậm tiến độ của chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Đọc sách là bạn đang giúp cơ thể của mình trở nên khỏe mạnh hơn cũng giống như việc bạn chạy bộ hay uống một tách cà phê vào mỗi buổi sáng , nên cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách.

 

Kỹ năng phân tích

Khả năng phân tích câu chuyện, nội dung . Khi bạn nỗ lực hết mình để hiểu được hành vi của nhân vật, cố gắng giải quyết các câu đố và khám phá những bí ẩn - tất cả đều có sự tham gia và phát triển tư duy phê phán và phân tích của bạn.

 

Tập trung

Đọc đòi hỏi sự tập trung. Bạn không thể nào tập trung khi phải làm quá nhiều việc cùng một lúc và nếu muốn thật sự hiểu nội dung những gì mình đang đọc thì điều duy nhất mà bạn có thể làm đó là tập trung. Đọc sách là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng tập trung, từ đó làm tăng năng suất của những công việc khác.

 

sách

 

Tạo nguồn cảm hứng

Những nhân vật hư cấu có thể là một nguồn cảm hứng bất tận  giống như những người bạn gặp trong cuộc sống thực vậy. Bạn có thể học hỏi từ họ, bị ảnh hưởng bởi những lời nói và hành động của họ. Cùng với những địa danh, sự kiện được mô tả trong những gì bạn đọc. Sẽ giúp bạn tự tin hơn và dũng cảm hơn khi theo đuổi giấc mơ của mình.

 

Lan Anh

Nguồn: theunboundedspirit.com

 

Tin cùng loại

Những cuốn sách hay nên đọc cho người đam mê ẩm thực Những cuốn sách hay nên đọc cho người đam mê ẩm thực

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực, đây là những cuốn sách bạn không nên bỏ qua.

5 cuốn sách phát triển bản thân cho tuổi 20 5 cuốn sách phát triển bản thân cho tuổi 20

Nếu bạn đang trăn trở về cuộc sống tuổi 20, những cuốn sách dưới đây có thể mở lối cho bạn trên hành trình phát triển bản thân.

Những cuốn sách nhất định phải đọc vào mùa đông Những cuốn sách nhất định phải đọc vào mùa đông

Dù là thể loại trinh thám hay lãng mạn, những cuốn sách sau cũng là món quà tuyệt vời, đáng đọc trong mùa đông này.

Những cuốn sách dành cho tháng 6 Những cuốn sách dành cho tháng 6

Mùa hè là mùa của sự xê dịch. Hãy tìm cho mình những cuốn sách cho những chuyến ra đi và trở về nhé.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật