Sức mạnh thật hay chỉ là ảo tưởng

Chúng ta thường cho rằng bản thân mình là vô đối, chỉ cần muốn mình điều là được, mình có một sức mạnh vô đối chỉ tại mình không thèm làm.

 

>> Đặc điểm chung của những người thành công

 

Vang chúng ta thường sống trong những ảo tưởng sức mạnh về những khả năng của bản thân mà không hề hay biết và thừa nhận.

 

Tại sao có hiện tượng ảo tưởng sức mạnh

 

Ba mẹ luôn muốn cho con cái mình những thứ tốt nhất vì thế họ thường vạch ra cho con mình những viễn cảnh tươi sáng và thúc đẩy họ bằng những lời động viên và lời khen tích cực “con làm tốt lắm”, “chỉ cần con cố gắng cái gì cũng làm được tại con không chịu làm đó chứ”…và ngày càng nhiều những lời động viên như thế mà họ không chỉ ra được cho con họ thấy rằng “ừm để làm được điều đó con còn phải…” hay “ con vẫn còn nhiều thiếu sót lắm, phải cố gắng nhiều hơn” thay vì gieo vào đầu bé những tư tưởng con là nhất. Rồi đến khi tiểu học, trung học, phổ thông thậm chí đại học chúng ta điều được bao vây bởi tư tưởng mình làm được tất và quên đi mất mình đang đứng ở đâu, mình đã làm được những gì.

 

suc manh

Đừng bao giờ ảo tưởng sức mạnh của bản thân mình

 

Sức mạnh thực sự của bạn đang ở đâu

 

Nguồn sức mạnh thực sự của bạn đã bị chôn vùi trong đống lời khen và sự tâng bốc. Nó đang cần bạn đánh thức bởi sự chăm chỉ, bởi ý chí muốn chinh phục bởi tương lai hoài bão, biết nhìn lại và đánh giá đúng những gì mình đang có. Sức mạnh chỉ đến từ những hành động thực tế chứ không ở trong suy nghĩ, cũng không nằm ở những lời tâng bốc của người khác.

 

Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ nhận ra được đâu là sức mạnh thật sự của bản thân mình nhé!

 

Nguồn hình: Internet

 

Thúy Diễm

 

>>Làm thế nào để dứt tình với người yêu cũ?

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật