Những xu hướng ăn uống lên ngôi năm 2018 P2

Nắm bắt xu hướng ẩm thực là một yếu tố khá quan trọng để cho ra đời những món ăn hấp dẫn. Dưới đây là những xu hướng sẽ lên ngôi năm 2018.

Tương cay Hàn Quốc

Tương ớt sriracha đã thống lĩnh thị trường gia vị cay trong một hai năm qua, nhưng giờ thì gochujang - loại tương cay Hàn Quốc được làm từ ớt, gạo, đậu nành lên men và muối, đang lên ngôi và những công thức sử dụng gochujang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Dùng gochujang thay cho tương ớt thường khi chế biến thức ăn hàng ngày khiến món ăn có mùi thơm và vị đậm đà như trong các quán thịt nướng Hàn Quốc vậy!

xu huong an uong

Những công thức sử dụng gochujang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn (Ảnh: kenh14)

Ẩm thực côn trùng

Côn trùng là một nguồn protein rẻ tiền và bền vững, vì vậy đừng ngạc nhiên khi tìm thấy món dế trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Nếu quan tâm đến xu hướng này, bạn chỉ cần biết rằng thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng vẫn có thể được chế biến rất kỹ, vì vậy hãy nhớ ăn những thứ khác nữa ngoài món côn trùng chiên giòn.

xu huong an uong

Món dế được tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng (Ảnh: timeoutvietnam)

Thực phẩm thực vật

Cho dù bạn đang cắt giảm sữa bò hay theo chế độ ăn thuần chay, thì các sản phẩm thực vật như sữa yến mạch và sữa đậu này chính là những lựa chọn phù hợp. Sản phẩm thực vật được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thực phẩm hot trong năm 2018.

xu huong an uong

Sản phẩm thực vật được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thực phẩm hot (Ảnh: dacia)

Hoa

Có thể các món ăn của bạn sẽ có thêm nhiều hương vị hoa thơm ngon hơn vào năm 2018. Whole Foods dự đoán rằng hoa oải hương, hoa hồng và đặc biệt là hoa hồi sẽ trở thành những thực phẩm được ưa chuộng trong năm tới.

xu huong an uong

Hoa hồi - một trong những loài hoa được ưa chuộng trong năm tới (Ảnh: goodprice)

Ăn cả thân rau củ

Nếu bạn là một người thường chặt thân cây bông cải xanh và vỏ dưa hấu trong thùng rác, thì sắp tới hãy thay đổi thói quen này để bắt kịp xu hướng thực phẩm 2018. Trong năm tới, các đầu bếp sẽ sáng tạo các món ăn từ thân rau củ và cắt giảm chất thải thực phẩm trong quá trình chế biến.

xu huong an uong

Sáng tạo các món ăn từ thân rau củ và cắt giảm chất thải thực phẩm (Ảnh: sotaykienthuc)

 

>> Những xu hướng ăn uống lên ngôi năm 2018 P1

>> 7 bí quyết ăn uống để có vóc dáng cuốn hút

 

Nguồn: baomoi

Tin cùng loại

Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng

Các món salad luôn hấp dẫn chị em phụ nữ bởi hương vị tươi ngon và công dụng làm đẹp của nó.

Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý

Tôm chiên với nước sốt đậm đà sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Những xu hướng ăn uống lên ngôi năm 2018 P1 Những xu hướng ăn uống lên ngôi năm 2018 P1

Nắm bắt xu hướng ẩm thực là một yếu tố khá quan trọng để cho ra đời những món ăn hấp dẫn. Dưới đây là những xu hướng sẽ lên ngôi năm 2018.

10 thói quen sai lầm các nàng thường mắc phải khi nấu nướng P2 10 thói quen sai lầm các nàng thường mắc phải khi nấu nướng P2

Khi nấu nướng không tránh khỏi những thói quen sai lầm dẫn tới chất lượng món ăn suy giảm. Hãy cùng điểm qua những sai lầm thường gặp dưới đây để khắc phục bạn nhé!

Cập nhật mới

Rùng rợn Rùng rợn "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở Bolivia

Dia de los Natitas - "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở La Paz, Bolivia.

Bức tranh Bức tranh "Đầu cậu bé" đấu giá 3,2 triệu bảng

Bức tranh "Đầu cậu bé" của họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng người Anh Lucian Freud đã được bán với giá 3,2 triệu bảng Anh

Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018 Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018

Ngại gì ngày hè nắng nóng với 5 kiểu tóc vừa mát mẻ vừa xinh xắn. Các nàng tha hồ biến hoá vào mùa hè này nhé!

Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim

Bạn đã chán ngán những bộ đồ công sở rập khuôn, một màu và muốn thay đổi. Vậy thì hãy học hỏi cô nàng Thư Ký Kim – Park Min Young vài mẹo phối đồ công sở sao cho đẹp nhất nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật