Những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết

Bạn có biết, ở Ấn Độ lắc đầu là đồng ý, tăng cân mới khỏe mạnh và những người khạc nhổ trên đường sẽ bị phạt nóng.

Ấn Độ có tới 6 mùa trong năm

Theo lịch của người Hindu thì ở Ấn Độ có đến 6 mùa. Đó là mùa xuân (tháng 2 – tháng 4); mùa hè (tháng 4 – tháng 6); mùa gió mùa (tháng 6 – tháng 8); mùa thu (tháng 8 – tháng 10), mùa chuyển đông (tháng 10 – tháng 12) và mùa đông (tháng 12 – tháng 2).

Ấn Độ

Ở Ấn Độ có đến 6 mùa (Nguồn: NetNews)

Lắc đầu mới là biểu hiện của sự đồng ý 

Thay vì gật đầu khi đồng ý như hầu hết quốc gia khác, người Ấn Độ lại lắc đầu. Điều đó có nghĩa là với người Ấn Độ, gật đầu là biểu hiện không tán thành với ý kiến hoặc hành động đó. 

Khi nhận được cái gật đầu, bạn phải để ý ngay hoặc có thể hỏi lại họ điều vừa hỏi để đảm bảo mình không làm gì sai. Và bạn phải thật sự chú ý để tránh nhầm lẫn hay khó xử khi du lịch tại đất nước này.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều người ăn chay nhất thế giới

Ăn chay là một trong những đặc điểm truyền thống của Ấn Độ giáo. Điều này lý giải tại sao có đến 60% người ăn chay tại Ấn Độ. Nơi đây cũng có tỷ lệ tiêu thụ thịt bình quân/người thấp nhất thế giới.

Ấn Độ

Ăn chay là một trong những đặc điểm truyền thống văn hóa của Ấn Độ (Nguồn: VTV)

Cảnh sát được thưởng nếu có ria mép

Nhân viên cảnh sát ở Ấn Độ được nhận tiền thưởng nếu họ có ria mép. Ý tưởng này dựa trên lập luận cho rằng có ria mép sẽ làm cho đàn ông trông uy tín và nam tính hơn. Ngoài ra, đây cũng là một phong tục của văn hóa dân gian Ấn Độ.

Bò có thẻ căn cước

Trong văn hóa của Ấn Độ, hình tượng con bò được khắc họa một cách rõ nét và cũng gắn liền với tín ngưỡng thờ phụng của nhân dân. Tất cả đều xuất phát từ sự gần gũi và vai trò của loài vật này trong đời sống con người.

Ở Tây Bengal – một bang của Ấn Độ, mỗi con bò đều có một thẻ căn cước có dán cả ảnh.

Tăng cân mới khỏe

Nhiều người Ấn Độ tin rằng việc tăng cân là dấu hiệu của người có sức khỏe dồi dào, “ăn sung mặc sướng”. Do đó, họ cũng rất thích thú khi được người khác khen mình là mới tăng cân.

Mặc dù hàng triệu người Ấn Độ còn sống trong cảnh nghèo đói, trẻ em suy dinh dưỡng nhưng đa phần người ở thành thị đều phát phì, nhất là ngày càng có nhiều người đàn ông có bụng phệ.

Ấn Độ

Ở Ấn Độ, tăng cân mới khỏe

Tỉ lệ ly hôn thấp nhất

Ban có tin được không khi tại đất nước Ấn Độ này, chỉ có 1 trên 100 cặp ly dị mà thôi. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ ly hôn thấp nhất thế giới đấy!

Thanh tra phạt nóng tội “khạc nhổ” trên đường phố

Thành phố Mumbai mỗi ngày đều cử các “thanh tra khạc nhổ” khắp phố phường nhằm phát hiện, phạt nóng những người khạc nhổ bừa bãi tại nơi công cộng.

Nguyên do là bởi vì nhiều người Ấn Độ ở thành phố vẫn còn thích nhai trầu rồi khạc nhổ bã lung tung gây ra các vết ố dơ trên tường hoặc đường phố, lề đường. Ngoài ra chưa kể đến có nhiều người “thích” khạc nhổ nước bọt lung tung nơi công cộng.

Ở nhiều tòa nhà, phương tiện giao thông công cộng có gắn biển cấm “đừng khạc nhổ bừa bãi”. Một số địa phương tại Ấn Độ còn tổ chức những chiến dịch chống khạc nhổ nơi công cộng.

>> Cà ri Ấn Độ vừa lạ vừa quen

>> 10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi P1

 

Nguồn: Tin nhanh

Tin cùng loại

Mỗi món bánh là biểu tượng của một đất nước Mỗi món bánh là biểu tượng của một đất nước

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa và vẻ đẹp con người riêng biệt. Trong đó món tráng miệng được coi là biểu tượng đặc trưng, dễ nhớ nhất về đất nước đó.

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới

Janet còn được mệnh danh là hãng hàng không ‘’không tồn tại’’ với những chiếc máy bay không tên, không số hiệu, hàng ngày chở theo những hành khách bí ẩn.

Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P2 Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P2

Nếu đã chán những khách sạn truyền thống, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với những khách sạn mang kiến trúc độc lạ có một không hai dưới đây.

Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P1 Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P1

Nếu đã chán những khách sạn truyền thống, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với những khách sạn mang kiến trúc độc lạ, có một không hai dưới đây.

Cập nhật mới

Học hỏi bí kíp diện váy ngắn an toàn của sao Hàn Học hỏi bí kíp diện váy ngắn an toàn của sao Hàn

Váy ngắn luôn có một sức hấp dẫn khó chối từ đối với các cô nàng xinh đẹp. Tuy nhiên, nếu không nắm vững những bí kíp dưới đây, bạn sẽ dễ gặp phải những tình huống lộ hàng không mong muốn.

Tác dụng làm đẹp thần kỳ của baking soda Tác dụng làm đẹp thần kỳ của baking soda

Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe, baking soda còn là một sản phẩm giúp làm đẹp tiết kiệm, hiệu quả và lành tính. Sau đây là những công dụng làm đẹp thần kỳ khi sử dụng baking soda sẽ khiến bạn bất ngờ!

Top 4 phim chiếu rạp hứa hẹn gây sốt đầu mùa hè 2018 Top 4 phim chiếu rạp hứa hẹn gây sốt đầu mùa hè 2018

Sau những ngày học hành và làm việc chăm chỉ, hãy lập nhóm cùng hội bạn thân đến tung hoành và thưởng thức những phim chiếu rạp hấp dẫn của đầu hè 2018 này nhé!

Dự đoán tháng 6 cho 12 cung trong năm 2018 P3 Dự đoán tháng 6 cho 12 cung trong năm 2018 P3

Tháng 6 năm 2018 dương lịch đánh dấu nhiều kết thúc, quyết định quan trọng. Mọi người không cần vội vã nhận định, cứ lẳng lặng xem xét thì hơn.

Mới cập nhật

Tin nổi bật