Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Nếu bạn đang lạc lối, muốn tìm động lực nhằm thay đổi bản thân để sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

Hãy làm đúng hoặc không làm nữa

“You only live once” – Bạn cũng chỉ có thể sống 1 lần trong đời, vậy nên người ta mới nói rằng hãy làm những gì mà mình đam mê. Đừng lãng phí thời gian vào những điều mà để cả bản thân bạn cũng không rõ sẽ đưa bạn tới đâu. Sống có nguyên tắc, đặt ra mục tiêu và chinh phục nó.

nguyên tắc

Bạn chỉ sống một lần trong đời (Nguồn: powerapple)

Bây giờ hoặc không bao giờ

Nếu đã xác định được mục tiêu cho bản thân thì hãy làm đi, ngay lập tức. Đừng lười biếng rồi tự nhủ với bản thân rằng: "Không vội, để mai cũng được"... Việc luôn trì hoãn, làm nửa vời chính là con đường dẫn đến thất bại nhanh nhất đấy.

Nếu không tự trải nghiệm, nguyên tắc tốt đẹp đến đâu cũng chỉ là dư thừa

Kể cả những nguyên tắc của người thành công đi chăng nữa thì cũng chỉ là lí thuyết sáo rỗng nếu bạn không đích thân trải nghiệm, đọc rồi chỉ để đấy, theo thời gian rồi cũng sẽ đi vào dĩ vãng.

nguyên tắc

Sống để trải nghiệm (Nguồn: YWAM)

Hãy tin vào chính mình

Chúng ta thường rất dễ xao động bởi những lời đánh giá và không phải ai cũng đủ tỉnh táo để phân biệt đâu là điều tốt, lẽ phải. Người khác không thể sống cuộc đời của bạn, vậy nên chỉ có bản thân mình mới biết bản thân cần điều gì và nên làm gì.

Mọi thứ sẽ đơn giản nếu có cái nhìn lạc quan và toàn diện

Nếu việc bạn muốn làm quá to lớn thì hãy "xé nhỏ" từng vấn đề để giải quyết. Sau khi thành công với nó thì bạn sẽ gom nhặt cho mình được bài học xứng đáng. Thực sự thì không có điều gì khó cả đâu, chỉ cần bạn bình tĩnh, lạc quan, mọi chuyện đều có cách giải quyết của riêng nó.

nguyên tắc

Luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh (Nguồn: music.163)

Đừng “thả trôi” bản thân với cuộc sống nữa mà hãy làm chủ nó. Cuộc sống này là cuộc bạn, hãy làm nó trở nên tốt đẹp hơn cùng với những nguyên tắc vàng này nhé!

 

>> 9 lời khuyên để có được hạnh phúc

>> 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

 

Yến Nhi

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật