Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Nếu bạn đang lạc lối, muốn tìm động lực nhằm thay đổi bản thân để sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

Hãy làm đúng hoặc không làm nữa

“You only live once” – Bạn cũng chỉ có thể sống 1 lần trong đời, vậy nên người ta mới nói rằng hãy làm những gì mà mình đam mê. Đừng lãng phí thời gian vào những điều mà để cả bản thân bạn cũng không rõ sẽ đưa bạn tới đâu. Sống có nguyên tắc, đặt ra mục tiêu và chinh phục nó.

nguyên tắc

Bạn chỉ sống một lần trong đời (Nguồn: powerapple)

Bây giờ hoặc không bao giờ

Nếu đã xác định được mục tiêu cho bản thân thì hãy làm đi, ngay lập tức. Đừng lười biếng rồi tự nhủ với bản thân rằng: "Không vội, để mai cũng được"... Việc luôn trì hoãn, làm nửa vời chính là con đường dẫn đến thất bại nhanh nhất đấy.

Nếu không tự trải nghiệm, nguyên tắc tốt đẹp đến đâu cũng chỉ là dư thừa

Kể cả những nguyên tắc của người thành công đi chăng nữa thì cũng chỉ là lí thuyết sáo rỗng nếu bạn không đích thân trải nghiệm, đọc rồi chỉ để đấy, theo thời gian rồi cũng sẽ đi vào dĩ vãng.

nguyên tắc

Sống để trải nghiệm (Nguồn: YWAM)

Hãy tin vào chính mình

Chúng ta thường rất dễ xao động bởi những lời đánh giá và không phải ai cũng đủ tỉnh táo để phân biệt đâu là điều tốt, lẽ phải. Người khác không thể sống cuộc đời của bạn, vậy nên chỉ có bản thân mình mới biết bản thân cần điều gì và nên làm gì.

Mọi thứ sẽ đơn giản nếu có cái nhìn lạc quan và toàn diện

Nếu việc bạn muốn làm quá to lớn thì hãy "xé nhỏ" từng vấn đề để giải quyết. Sau khi thành công với nó thì bạn sẽ gom nhặt cho mình được bài học xứng đáng. Thực sự thì không có điều gì khó cả đâu, chỉ cần bạn bình tĩnh, lạc quan, mọi chuyện đều có cách giải quyết của riêng nó.

nguyên tắc

Luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh (Nguồn: music.163)

Đừng “thả trôi” bản thân với cuộc sống nữa mà hãy làm chủ nó. Cuộc sống này là cuộc bạn, hãy làm nó trở nên tốt đẹp hơn cùng với những nguyên tắc vàng này nhé!

 

>> 9 lời khuyên để có được hạnh phúc

>> 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

 

Yến Nhi

Tin cùng loại

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu hơn chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

Phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp. Dù chân không dài, mặt không xinh nhưng nhất định phải có những phẩm chất đẹp từ bên trong.

Cập nhật mới

Cách chăm sóc da mụn nhanh chóng hết thâm mụn Cách chăm sóc da mụn nhanh chóng hết thâm mụn

Về cơ bản, cách chăm sóc da mụn thâm không có gì khác biệt cách chăm sóc da mụn cơ bản.

Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Nếu bạn đang lạc lối, muốn tìm động lực nhằm thay đổi bản thân để sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

Những cách giảm cân kỳ lạ nhưng ít tốn sức và cực hiệu quả Những cách giảm cân kỳ lạ nhưng ít tốn sức và cực hiệu quả

Không cần tập gym hay ăn kiêng khắc khổ, những cách giảm cân có phần kỳ lạ này sẽ giúp cây kim cân nặng của bạn nhích xuống tối đa. Tại sao lại không thử các bạn nhỉ?

Như thế nào để rửa da mặt đúng cách? Như thế nào để rửa da mặt đúng cách?

Ngoài việc tránh xa những cách rửa mặt sai trên thì các nàng cần bỏ túi ngay những bước rửa mặt sau để da luôn luôn tươi trẻ nhé.

Mới cập nhật

Tin nổi bật