Những cách nuôi dạy giúp con thành công

Có nhiều cách nuôi dạy con nhưng không phải ai cũng biết áp dụng cách có thể góp phần vào thành công của con ở tương lai.

 

>> Định mệnh nằm ở sự lựa chọn

 

Những nhà nghiên cứu của Đại học Kobe Nhật Bản cho biết những bố mẹ luôn ở bên cạnh giúp đỡ con ngay từ nhỏ sẽ góp phần đảm bảo cho con một công việc tốt với mức lương cao trong tương lai. Chúng cũng thường đạt điểm số caoở trường và sống lâu hơn.

 

Cuộc nghiên cứu bao gồm khảo sát trên mạng với sự tham gia của 5000 người, gồm cả nam và nữ, khi được hỏi về mối quan hệ giữa với bố mẹ. Người tham gia được đề nghị đưa ý kiến đồng ý hoặc phản đối cho các câu như: “Bố mẹ tin tưởng tôi rất nhiều” hay “Tôi cảm thấy bố mẹ không quan tâm đến mình”.

 

Những nhà nghiên cứu đã dùng những số liệu đó để chia các bậc phụ huynh thành 6 kiểu: ủng hộ, nuông chiều, nghiêm khắc, khắt khe và trung bình, dễ dãi.

 

Luôn bên cạnh ủng hộ và giúp đỡ con là chìa khóa đến thành công trong tương lai.

 

Nhóm bố mẹ thứ nhất nuôi dạy theo cách ủng hộ và rất tin tưởng vào con mình, lúc nào cũng quan tâm và dành nhiều thời gian cho con. Trong tương lai, những đứa trẻ này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, hạnh phúc hơn và có một cuộc sống tốt đẹp về nhiều mặt.

 

nuoi day con

Nên tập tin tưởng vào con trẻ

 

Kiểu bố mẹ thứ hai rất nghiêm khắc nuôi dạy con theo kiểu áp đặt và hầu như không bao giờ cho con quyền tự do, không khi nào tin tưởng con và hay áp đặt nhiều quy định. Những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ có kết quả học tập tốt hơn và giàu hơn mức trung bình nhưng thường không hạnh phúc và chịu nhiều áp lực hơn.

 

Những bố mẹ nuông chiều thì không nghiêm khắc và thường chỉ dành một lượng thời gian trung bình nhất định cho con.

 

Nhóm bố mẹ nuông chiều thường dễ dãi và chẳng mấy quan tâm đến con cái.

 

Những bố mẹ thuộc nhóm dễ dãi không mấy quan tâm đến con còn những bố mẹ khắt khe thì tác động quá nhiều đến cuộc sống của con, họ không cho con mình quyền tự do và không bao giờ không tin tưởng chúng.

 

nuoi day con

Nên cho chúng nhiều trải nghiệm

 

Với  ba nhóm bố mẹ này, trẻ thường sẽ phát triển thiếu tinh thần tích cực và thái độ mà những đứa trẻ được nuôi bởi nhóm bố mẹ ủng hộ có được và vì thế chúng sẽ kiếm được ít tiền hơn.

 

Cách nuôi dạy con nghiêm khắc hay khắt khe thường gây nhiều áp lực cho trẻ. Nếu so sánh thì những bố mẹ kiểu trung bình kiểm soát con cũng khá chặt.

 

Dù bạn thuộc dạng cha mẹ nào thì bạn cũng chỉ muốn mang điều tốt nhất đến cho con mình hãy học hỏi và cố gắng thay đổi phù hợp trong cách nuôi dạy con nhé!

 

Nguồn hình: Internet

 

Thúy Dim (Sưu tầm)

 

>> Nỗi niềm tuổi 21

 

Tin cùng loại

5 kiểu người đàn ông có khả năng phản bội rất cao 5 kiểu người đàn ông có khả năng phản bội rất cao

Khoa học đã công bố về những kiểu người đàn ông có khả năng phản bội rất cao mà bạn nên đề phòng.

Bạn đang yêu một người đàn ông hơn nhiều tuổi Bạn đang yêu một người đàn ông hơn nhiều tuổi

Bạn là một cô gái trẻ nhưng suy nghĩ rất già dặn, vì thế bạn muốn tìm đến một bờ vai vững chắc của người đàn ông có kinh nghiệm trong cuộc sống.

Niềm vui đơn giản lắm ai ơi Niềm vui đơn giản lắm ai ơi

Chúng ta thường ngộ nhận hoặc chưa từng hiểu rõ hạnh phúc là gì, điều gì có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho bản thân.

Định mệnh nằm ở sự lựa chọn Định mệnh nằm ở sự lựa chọn

Tôi tin định mệnh nằm ở sự lựa chọn. Vì không có may mắn nào là mãi mãi chỉ có kết quả lựa chọn mới tồn tại lâu dài.

Cập nhật mới

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực

Khác hẳn với hình ảnh trên phim, gu thời trang của Hoàng hậu Phú Sát luôn rất hợp mốt, sành điệu, đôi khi còn gợi cảm, quyến rũ.

Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng

Chỉ với 2 nguyên liệu rẻ và dễ tìm này, cao răng dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ biến mất dễ dàng. Cùng thực hiện ngay nào!

Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan

Ăn chay không nhàm chán như bạn nghĩ. Hãy thử đổi vị bằng món gỏi cuốn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa Vu Lan này nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật