Những bộ phim hành trình lấy cảm hứng từ đi để sống

Phim điện ảnh thường lấy cảm hứng từ những chuyến đi kỳ thú. Dòng phim hành trình luôn có chỗ đứng và mang lại sức sống cho người xem.

Bonnie & Clyde

 

Cũng như văn chương, phim hành trình không quan tâm đến đích đến. Những gì chúng ta quan tâm là hành trình và những gì xảy ra trên chuyến. Mô-típ cơ bản của phim thường bắt đầu bằng việc nhân vật bị kéo khỏi cuộc sống bình yên. Thử thách liên tục đến với họ và họ bộc lộ dần tính cách, hành động rồi trở thành một con người khác hoặc nhận ra con người thật của mình.

 

phim

Đi để tìm kiếm bản ngã của mình - Ảnh: Elle

 

Tác phẩm tiêu biểu như Bonnie and Clyde (1967), Thelma & Louise (1991) đều đi theocon đường này. Mỗi bộ phim là một câu chuyện để người xem khám phá. Khám phá sự dịch chuyển của nhân vật trung tâm. Những sự thay đổi về thời gian và không gian khiến người xem cảm giác như mình đang trong một cuộc hành trình thật sự.

The motorcycle diaries

 

Bộ phim về nhân vật Ernesto Guevara lên kế hoạch cho chuyến đi “bụi” xuyên Nam Mỹ cùng Alberto. Hành trình mấy ngàn cây số với những bất công mà người dân phải chịu đựng đã khiến thế giới quan của Guevara thay đổi.

 

phim

Đi để thay đổi thế giới quan - Ảnh: hdonline

 

The Motorcycle Diaries cho chúng ta cái nhìn về sức sống thanh xuân của một thiếu niên và cách một sinh viên ngành Y trở thành nhà cách mạng vĩ đại. Câu thoại nổi tiếng: “Rong ruổi quanh Nam Mỹ đã thay đổi bản thân tôi nhiều hơn tôi nghĩ. Tôi không còn là tôi, hoặc ít ra là bản thân tôi trong quá khứ nữa” đã trở thành tuyên ngôn thúc giục biết bao tâm hồn trẻ lần bước ra thế giới. Để rồi khi chuyến đi kết thúc, con người ta thấy bản thân thay đổi và trưởng thành hơn trước.

Little Miss Sunshine

 

Little Miss Sunshine là bộ phim về cuộc sống của một gia đình với ông bố loay hoay tìm vị thế trong xã hội, bà mẹ chỉ biết có công việc, ông chú đồng tính từ bỏ cuộc sống, người ông văng tục và một cậu bé ít nói… Tất cả thành viên gia đình Hoover phải học cách loại bỏ khác biệt để giúp thành viên út Olive tham dự cuộc thi “Hoa hậu nhí ánh dương”.

 

phim

Đi để gắn kết - Ảnh: bigbeach

 

Suốt cuộc hành trình, người xem sẽ chứng kiến những khúc mắc dần được tháo bỏ và đại gia đình Hoover dần chia sẻ và cùng nhau vượt qua những trở ngại gian nan nhất. Hành trình không nhất thiết phải là vượt qua những khoảng cách về địa lý. Hành trình cũng có thể là việc phải vượt qua những ngăn cách giữa tâm hồn với tâm hồn

The Secret Life of Walter Mitty 

 

Phim hành trình khuyến khích chúng ta sống và trải nghiệm. Khi mà mạng xã hội ngày càng lên ngôi và “check in” trở thành động lực lớn cho những chuyến đi. Walter Mitty, nhân vật chính của The Secret Life of Walter Mitty đã truyền cho người xem một thông điệp vô cùng xuất sắc. Chàng trai cả đời quanh quẩn với công việc biên tập cho tạp chí Life bỗng nổi hứng lên đường và đặt chân đến khắp mọi nơi để lần theo dấu một nhiếp ảnh gia.

 

phim

Đi để cảm nhận - Ảnh: byretheatre

 

Cảnh đáng nhớ nhất trong bộ phim điện ảnh này là khoảnh khắc Walter bắt gặp nhiếp ảnh gia Sean trên núi khi ông đang rình những con báo tuyết. Nhưng khi con báo xuất hiện, Sean không bấm máy và Walter vô cùng ngạc nhiên. Cuối cùng, Sean đã giải đáp thắc mắc của Walter bằng câu nói: “Đôi khi tôi không chụp ảnh. Đó là những khoảnh khắc mà bản thân tôi thích và tôi không muốn bị phân tâm bởi máy ảnh. Tôi muốn được đắm chìm trong khoảnh khắc ấy”.

 

>> Dáng hình thanh âm âm thanh cũng có dáng hình

 

Nguồn: ELLE

Tin cùng loại

Những bộ phim lãng mạn mùa đông Những bộ phim lãng mạn mùa đông

Dưới đây là những bộ phim tình yêu lãng mạn nhất vào mùa đông. Hãy xem và cảm nhận ý nghĩa của những bộ phim này nhé!

9 bộ phim hay chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển P2 9 bộ phim hay chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển P2

Dưới đây là danh sách 9 bộ phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng trên toàn thế giới.

9 bộ phim hay chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển P1 9 bộ phim hay chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển P1

Dưới đây là danh sách 9 bộ phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng trên toàn thế giới.

8 điều thú vị về Cướp biển vùng Caribbean 5 8 điều thú vị về Cướp biển vùng Caribbean 5

“Cướp biển vùng Caribbean 5: Salazar báo thù” đầy ắp kỳ thú, hài hước và kịch tính. Cùng khám phá những bí ẩn thú vị trong quá trình thực hiện bộ phim nhé.

Cập nhật mới

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

Mới cập nhật

Tin nổi bật