Mẹo hay cứu nguy nồi canh mặn

Nếu lỡ nêm nếm quá tay khiến nồi canh bị mặn, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo những mẹo hay sau đây

Thông thường đối với các chị em phụ nữ, cách cứu nguy cho nồi canh bị mặn đó chính là thêm nước vào. Tuy nhiên không phải món canh nào thêm nữa cũng hợp, có những món canh nếu bạn thêm nước vào sẽ khiến canh bị loãng, mất ngon. Cùng làm theo biquyetkhoedep những mẹo hay chữa cháy cho nồi canh mặn nhé

 

Sử dụng các mẹo vặt nhà bếp để cứu nguy cho nồi canh mặn (Nguồn: meohay)


Thêm khoai tây vào canh


Các chị em có biết rằng nếu cho khoai tây vào canh thì khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa nhưng không hề làm hỏng đi hương vị của nồi canh. Bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai tây thành lát rồi cho vào nồi canh, trước khi ăn canh bạn có thể vớt khoai tây ra là nồi canh sẽ có vị vừa ăn

 

Cho khoai tây cắt lát vào nồi canh mặn (Nguồn: meovathangngay)


Cho thêm lòng trắng trứng


Cho lòng trắng trứng vào nồi canh mặn là mẹo hay nấu ăn giúp chữa mặn cho nồi canh cực hiệu quả và được các chị em áp dụng thường xuyên. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho thêm lòng trắng trứng gà vào nồi canh sau đó đun sôi, lòng trắng trứng có tác dụng hút bớt lượng muối thừa và giúp nồi canh chuẩn vị hơn. Riêng với những loại canh xương hay canh thập cẩm thì bạn nên vớt hết "cái" và cho lòng trắng trứng vào phần nước canh rồi đun sôi, bạn có thể dễ dàng vớt phần lòng trắng trứng gà nổi lên và cho phần cái vào đun sôi lại. 

 

Lòng trắng trứng hút lượng muối thừa trong canh (Nguồn: meohaydoisong)


Thêm đường


Đường cũng là một loại gia vị giúp trung hòa độ mặn của canh, cho một ít đường vào nồi canh để giảm vị mặn là cách mà chị em phụ nữ thường xuyên làm nhất. Tuy nhiên nên lưu ý là không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm nồi canh bị thay đổi hương vị. 

 

Đường cũng là một loại gia vị giúp trung hòa độ mặn của canh (Nguồn: kenhphunu)


Dùng giấm hoặc chanh


Nếu nồi canh bạn đang nấu bị mặn thì hãy vắt một ít nước cốt chanh hoặc vài giọt dấm vào để làm trung hòa vị mặn. Tuy nhiên, không nên cho vào quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nồi canh. Chanh và giấm thường được các chị em áp dụng cho các mẹo hay nhà bếp

 

Chanh và giấm thường được các chị em áp dụng cho các mẹo hay

nhà bếp (Nguồn: meohay)

 

>> Mẹo luộc rau luôn xanh

 

ThaoTrang (Theo eva)

Tin cùng loại

Mẹo dọn dẹp gian bếp sạch như mới để đón Tết Mẹo dọn dẹp gian bếp sạch như mới để đón Tết

Tết sắp đến mà gian bếp vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ, bạn hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây nhé!

8 mẹo nấu ăn giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn 8 mẹo nấu ăn giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn

Những mẹo đơn giản sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

3 mẹo bảo quản giúp giày luôn sạch đẹp như mới 3 mẹo bảo quản giúp giày luôn sạch đẹp như mới

Khi bạn sở hữu một đôi giày hàng hiệu mà không biết cách chăm sóc, bảo quản, item thời trang đắt giá này sẽ trở nên lỗi thời.

10 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon 10 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon

Chuyên mục hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 mẹo vặt cần thiết khi vào bếp dưới đây để giúp bạn nấu ăn ngon hơn.

Cập nhật mới

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

Mới cập nhật

Tin nổi bật