Mẹo hay cứu nguy nồi canh mặn

Nếu lỡ nêm nếm quá tay khiến nồi canh bị mặn, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo những mẹo hay sau đây

Thông thường đối với các chị em phụ nữ, cách cứu nguy cho nồi canh bị mặn đó chính là thêm nước vào. Tuy nhiên không phải món canh nào thêm nữa cũng hợp, có những món canh nếu bạn thêm nước vào sẽ khiến canh bị loãng, mất ngon. Cùng làm theo biquyetkhoedep những mẹo hay chữa cháy cho nồi canh mặn nhé

 

Sử dụng các mẹo vặt nhà bếp để cứu nguy cho nồi canh mặn (Nguồn: meohay)


Thêm khoai tây vào canh


Các chị em có biết rằng nếu cho khoai tây vào canh thì khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa nhưng không hề làm hỏng đi hương vị của nồi canh. Bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai tây thành lát rồi cho vào nồi canh, trước khi ăn canh bạn có thể vớt khoai tây ra là nồi canh sẽ có vị vừa ăn

 

Cho khoai tây cắt lát vào nồi canh mặn (Nguồn: meovathangngay)


Cho thêm lòng trắng trứng


Cho lòng trắng trứng vào nồi canh mặn là mẹo hay nấu ăn giúp chữa mặn cho nồi canh cực hiệu quả và được các chị em áp dụng thường xuyên. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho thêm lòng trắng trứng gà vào nồi canh sau đó đun sôi, lòng trắng trứng có tác dụng hút bớt lượng muối thừa và giúp nồi canh chuẩn vị hơn. Riêng với những loại canh xương hay canh thập cẩm thì bạn nên vớt hết "cái" và cho lòng trắng trứng vào phần nước canh rồi đun sôi, bạn có thể dễ dàng vớt phần lòng trắng trứng gà nổi lên và cho phần cái vào đun sôi lại. 

 

Lòng trắng trứng hút lượng muối thừa trong canh (Nguồn: meohaydoisong)


Thêm đường


Đường cũng là một loại gia vị giúp trung hòa độ mặn của canh, cho một ít đường vào nồi canh để giảm vị mặn là cách mà chị em phụ nữ thường xuyên làm nhất. Tuy nhiên nên lưu ý là không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm nồi canh bị thay đổi hương vị. 

 

Đường cũng là một loại gia vị giúp trung hòa độ mặn của canh (Nguồn: kenhphunu)


Dùng giấm hoặc chanh


Nếu nồi canh bạn đang nấu bị mặn thì hãy vắt một ít nước cốt chanh hoặc vài giọt dấm vào để làm trung hòa vị mặn. Tuy nhiên, không nên cho vào quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nồi canh. Chanh và giấm thường được các chị em áp dụng cho các mẹo hay nhà bếp

 

Chanh và giấm thường được các chị em áp dụng cho các mẹo hay

nhà bếp (Nguồn: meohay)

 

>> Mẹo luộc rau luôn xanh

 

ThaoTrang (Theo eva)

Tin cùng loại

10 mẹo sử dụng giấm có thể bạn chưa biết 10 mẹo sử dụng giấm có thể bạn chưa biết

Không chỉ có công dụng làm sạch, giấm còn diệt được cỏ dại cũng như loại bỏ cellulite.

4 mẹo ướp hương để ngôi nhà luôn thơm mát 4 mẹo ướp hương để ngôi nhà luôn thơm mát

Với những mẹo vặt ướp hương rất đơn giản này, ngôi nhà của bạn chắc hẳn sẽ thơm tho và tươi mới hơn nhiều.

Mẹo rán đậu phụ giòn ngon đến bất ngờ Mẹo rán đậu phụ giòn ngon đến bất ngờ

Có một cách đơn giản để rán đậu phụ giòn ngon và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đến.

12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh P2 12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh P2

Một trong những quan niệm sai lầm khi bảo quản là cho tất cả tất cả thực phẩm vào trong tủ lạnh. Dưới đây là 12 thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh.

Cập nhật mới

Công dụng thần kỳ của nước đậu đen Công dụng thần kỳ của nước đậu đen

Nước đậu đen chứa rất nhiều xơ, vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ, làn da và mái tóc.

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Tất tần tật cách dưỡng trắng da toàn thân hiệu quả Tất tần tật cách dưỡng trắng da toàn thân hiệu quả

Cũng như da mặt, quy trình dưỡng trắng da toàn thân cũng bao gồm 3 bước cơ bản: làm sạch, dưỡng trắng và chống nắng.

Bỏ túi 3 mẹo giảm cân dễ dàng mà vẫn khoẻ mạnh Bỏ túi 3 mẹo giảm cân dễ dàng mà vẫn khoẻ mạnh

Bạn có tin rằng chỉ cần uống nước lọc đúng cách cũng là một cách giảm cân hiệu quả không? Hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật