Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Để được chồng cưng chiều

Một người phụ nữ luôn dành hết thời gian của mình cho gia đình, chồng con do đó không còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Điều này khiến họ ngày càng kém xinh, kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Vì thế, chiêu "lười một chút" để nũng nịu, để được chồng cưng chiều thi thoảng cũng được các chị em áp dụng. Thay vì than vãn, họ khéo léo nờ chồng hỗ trợ. Có anh chồng nào khi nghe câu: "Chồng yêu giúp em cái này với", "Chồng yêu ơi! Giúp em nhé",... mà không động lòng?

Tạo cơ hội để chồng thể hiện

Đôi khi, tính lười biếng của chồng là do người vợ mà ra. Cũng bởi các bà vợ quá chiều chuộng chồng nên mới khiến nhiều ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, không làm gì vẫn có người phục vụ tận nơi cơm ăn áo mặc.

Vì vây, ngay từ đầu, người phụ nữ thông minh nên biết cách tạo điều kiện để chồng có thể cùng tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Chưa kể, đây cũng là một cách "giữ chồng" khéo léo của các chị em thông minh. Khi đã bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng hay nhậu nhẹt cùng đám bạn... Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng mình bù khú, sa ngã.

 

phụ nữ thông minh

Hãy chia sẻ việc nhà cùng người ấy (Nguồn: socialmoms)

 

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Người phụ nữ thông minh thừa biết rằng "lười một chút" việc nhà chính là cơ hội duy nhất để bản thân được tận hưởng cuộc sống.

Thay vì mỗi ngày phải lo lắng: Tối nay ăn gì, tối nay sẽ dọn dẹp phòng nào... thì họ sẽ nghĩ: Tối nay mình sẽ đắp mặt nạ nào, hôm nay mình sẽ thử tạo kiểu tóc như thế nào để trông khác lạ hơn? Đối với họ, việc khiến bản thân xinh đẹp hơn cũng chính là cách để gìn giữ sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Để con tự lập hơn

Nhiều phụ nữ luôn cố làm hết mọi việc trong gia đình để con cái có thời gian học tập, vui chơi nhưng thực tế đây không phải là cách giáo dục con lý tưởng. Bởi, một khi mẹ ôm đồm hết việc nhà thì con cái sẽ sinh hư, lâu dần sẽ quen với nếp sống ỷ lại.

 

phụ nữ thông minh

Để trẻ học cách tự lập là cách dạy con đúng đắn (Nguồn: Hocgioitoan)

 

Một người mẹ "lười một chút" sẽ tạo cơ hội giúp con biết thể hiện bản thân mình hơn. Đây cũng chính là phương châm sống của  người phụ nữ thông minh.

 

>> Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

>> Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

 

Nguồn: Người đưa tin

Tin cùng loại

Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

Phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp. Dù chân không dài, mặt không xinh nhưng nhất định phải có những phẩm chất đẹp từ bên trong.

Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền.

Những câu nói không nên dùng để an ủi người khác Những câu nói không nên dùng để an ủi người khác

Nếu thực sự không biết cách an ủi người khác thì bạn nên im lặng. Tuyệt đối không được dùng những câu nói sau để tránh làm tổn thương họ.

Thanh xuân – Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người Thanh xuân – Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người

Thanh xuân là khoảng thời gian chúng ta chỉ muốn nó nhanh chóng qua đi để rồi lại dùng khoảng thời gian còn lại của cuộc đời nhớ về nó.

Cập nhật mới

Làm trắng da với bia cực hiệu quả Làm trắng da với bia cực hiệu quả

Bia không chỉ đơn thuần là thức uống giải nhiệt mà nó còn có công dụng làm đẹp da rất tốt. Bia là một nguyên liệu tắm trắng tuyệt vời.

12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P2 12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P2

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết ăn gì để tăng cân an toàn và khỏe mạnh thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy!

12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P1 12 thực phẩm giúp người gầy tăng cân khỏe đẹp P1

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết ăn gì để tăng cân an toàn và khỏe mạnh thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy!

Bí quyết giảm cân đơn giản với nước chanh mật ong Bí quyết giảm cân đơn giản với nước chanh mật ong

Nước chanh mật ong không chỉ có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà còn là một bí quyết giảm cân đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Mới cập nhật

Tin nổi bật