Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Để được chồng cưng chiều

Một người phụ nữ luôn dành hết thời gian của mình cho gia đình, chồng con do đó không còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Điều này khiến họ ngày càng kém xinh, kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Vì thế, chiêu "lười một chút" để nũng nịu, để được chồng cưng chiều thi thoảng cũng được các chị em áp dụng. Thay vì than vãn, họ khéo léo nờ chồng hỗ trợ. Có anh chồng nào khi nghe câu: "Chồng yêu giúp em cái này với", "Chồng yêu ơi! Giúp em nhé",... mà không động lòng?

Tạo cơ hội để chồng thể hiện

Đôi khi, tính lười biếng của chồng là do người vợ mà ra. Cũng bởi các bà vợ quá chiều chuộng chồng nên mới khiến nhiều ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, không làm gì vẫn có người phục vụ tận nơi cơm ăn áo mặc.

Vì vây, ngay từ đầu, người phụ nữ thông minh nên biết cách tạo điều kiện để chồng có thể cùng tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Chưa kể, đây cũng là một cách "giữ chồng" khéo léo của các chị em thông minh. Khi đã bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng hay nhậu nhẹt cùng đám bạn... Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng mình bù khú, sa ngã.

 

phụ nữ thông minh

Hãy chia sẻ việc nhà cùng người ấy (Nguồn: socialmoms)

 

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Người phụ nữ thông minh thừa biết rằng "lười một chút" việc nhà chính là cơ hội duy nhất để bản thân được tận hưởng cuộc sống.

Thay vì mỗi ngày phải lo lắng: Tối nay ăn gì, tối nay sẽ dọn dẹp phòng nào... thì họ sẽ nghĩ: Tối nay mình sẽ đắp mặt nạ nào, hôm nay mình sẽ thử tạo kiểu tóc như thế nào để trông khác lạ hơn? Đối với họ, việc khiến bản thân xinh đẹp hơn cũng chính là cách để gìn giữ sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Để con tự lập hơn

Nhiều phụ nữ luôn cố làm hết mọi việc trong gia đình để con cái có thời gian học tập, vui chơi nhưng thực tế đây không phải là cách giáo dục con lý tưởng. Bởi, một khi mẹ ôm đồm hết việc nhà thì con cái sẽ sinh hư, lâu dần sẽ quen với nếp sống ỷ lại.

 

phụ nữ thông minh

Để trẻ học cách tự lập là cách dạy con đúng đắn (Nguồn: Hocgioitoan)

 

Một người mẹ "lười một chút" sẽ tạo cơ hội giúp con biết thể hiện bản thân mình hơn. Đây cũng chính là phương châm sống của  người phụ nữ thông minh.

 

>> Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

>> Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

 

Nguồn: Người đưa tin

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật