Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Để được chồng cưng chiều

Một người phụ nữ luôn dành hết thời gian của mình cho gia đình, chồng con do đó không còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Điều này khiến họ ngày càng kém xinh, kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Vì thế, chiêu "lười một chút" để nũng nịu, để được chồng cưng chiều thi thoảng cũng được các chị em áp dụng. Thay vì than vãn, họ khéo léo nờ chồng hỗ trợ. Có anh chồng nào khi nghe câu: "Chồng yêu giúp em cái này với", "Chồng yêu ơi! Giúp em nhé",... mà không động lòng?

Tạo cơ hội để chồng thể hiện

Đôi khi, tính lười biếng của chồng là do người vợ mà ra. Cũng bởi các bà vợ quá chiều chuộng chồng nên mới khiến nhiều ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, không làm gì vẫn có người phục vụ tận nơi cơm ăn áo mặc.

Vì vây, ngay từ đầu, người phụ nữ thông minh nên biết cách tạo điều kiện để chồng có thể cùng tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Chưa kể, đây cũng là một cách "giữ chồng" khéo léo của các chị em thông minh. Khi đã bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng hay nhậu nhẹt cùng đám bạn... Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng mình bù khú, sa ngã.

 

phụ nữ thông minh

Hãy chia sẻ việc nhà cùng người ấy (Nguồn: socialmoms)

 

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Người phụ nữ thông minh thừa biết rằng "lười một chút" việc nhà chính là cơ hội duy nhất để bản thân được tận hưởng cuộc sống.

Thay vì mỗi ngày phải lo lắng: Tối nay ăn gì, tối nay sẽ dọn dẹp phòng nào... thì họ sẽ nghĩ: Tối nay mình sẽ đắp mặt nạ nào, hôm nay mình sẽ thử tạo kiểu tóc như thế nào để trông khác lạ hơn? Đối với họ, việc khiến bản thân xinh đẹp hơn cũng chính là cách để gìn giữ sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Để con tự lập hơn

Nhiều phụ nữ luôn cố làm hết mọi việc trong gia đình để con cái có thời gian học tập, vui chơi nhưng thực tế đây không phải là cách giáo dục con lý tưởng. Bởi, một khi mẹ ôm đồm hết việc nhà thì con cái sẽ sinh hư, lâu dần sẽ quen với nếp sống ỷ lại.

 

phụ nữ thông minh

Để trẻ học cách tự lập là cách dạy con đúng đắn (Nguồn: Hocgioitoan)

 

Một người mẹ "lười một chút" sẽ tạo cơ hội giúp con biết thể hiện bản thân mình hơn. Đây cũng chính là phương châm sống của  người phụ nữ thông minh.

 

>> Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

>> Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

 

Nguồn: Người đưa tin

Tin cùng loại

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu hơn chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

Phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp. Dù chân không dài, mặt không xinh nhưng nhất định phải có những phẩm chất đẹp từ bên trong.

Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền.

Cập nhật mới

4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng 4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng

Hãy duy trì 4 thói quen sau đây để sở hữu cho mình một vòng bụng phẳng lì, một vòng eo thon gọn và quyến rũ nha.

Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua

Sữa chua từ lâu được biết đến là một trong những nguyên liệu chăm sóc da tuyệt vời. Đặc biệt khi biết kết hợp chúng với một số nguyên liệu tự nhiên khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Mới cập nhật

Tin nổi bật