Lý do phụ nữ thông minh không bao giờ hy sinh quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh là đâu.

Để được chồng cưng chiều

Một người phụ nữ luôn dành hết thời gian của mình cho gia đình, chồng con do đó không còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Điều này khiến họ ngày càng kém xinh, kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Vì thế, chiêu "lười một chút" để nũng nịu, để được chồng cưng chiều thi thoảng cũng được các chị em áp dụng. Thay vì than vãn, họ khéo léo nờ chồng hỗ trợ. Có anh chồng nào khi nghe câu: "Chồng yêu giúp em cái này với", "Chồng yêu ơi! Giúp em nhé",... mà không động lòng?

Tạo cơ hội để chồng thể hiện

Đôi khi, tính lười biếng của chồng là do người vợ mà ra. Cũng bởi các bà vợ quá chiều chuộng chồng nên mới khiến nhiều ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, không làm gì vẫn có người phục vụ tận nơi cơm ăn áo mặc.

Vì vây, ngay từ đầu, người phụ nữ thông minh nên biết cách tạo điều kiện để chồng có thể cùng tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Chưa kể, đây cũng là một cách "giữ chồng" khéo léo của các chị em thông minh. Khi đã bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng hay nhậu nhẹt cùng đám bạn... Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng mình bù khú, sa ngã.

 

phụ nữ thông minh

Hãy chia sẻ việc nhà cùng người ấy (Nguồn: socialmoms)

 

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Người phụ nữ thông minh thừa biết rằng "lười một chút" việc nhà chính là cơ hội duy nhất để bản thân được tận hưởng cuộc sống.

Thay vì mỗi ngày phải lo lắng: Tối nay ăn gì, tối nay sẽ dọn dẹp phòng nào... thì họ sẽ nghĩ: Tối nay mình sẽ đắp mặt nạ nào, hôm nay mình sẽ thử tạo kiểu tóc như thế nào để trông khác lạ hơn? Đối với họ, việc khiến bản thân xinh đẹp hơn cũng chính là cách để gìn giữ sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Để con tự lập hơn

Nhiều phụ nữ luôn cố làm hết mọi việc trong gia đình để con cái có thời gian học tập, vui chơi nhưng thực tế đây không phải là cách giáo dục con lý tưởng. Bởi, một khi mẹ ôm đồm hết việc nhà thì con cái sẽ sinh hư, lâu dần sẽ quen với nếp sống ỷ lại.

 

phụ nữ thông minh

Để trẻ học cách tự lập là cách dạy con đúng đắn (Nguồn: Hocgioitoan)

 

Một người mẹ "lười một chút" sẽ tạo cơ hội giúp con biết thể hiện bản thân mình hơn. Đây cũng chính là phương châm sống của  người phụ nữ thông minh.

 

>> Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

>> Việc không thể ngừng của phụ nữ hiện đại

 

Nguồn: Người đưa tin

Tin cùng loại

Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Nếu bạn đang lạc lối, muốn tìm động lực nhằm thay đổi bản thân để sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P2

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1 10 lời khuyên giúp bạn học cách yêu thương chính mình P1

Cùng đọc 10 điều giúp bạn yêu hơn chính mình, mở rộng tấm lòng để đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhé!

Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài Những phẩm chất vạn người mê của phụ nữ dù không xinh đẹp chân dài

Phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp. Dù chân không dài, mặt không xinh nhưng nhất định phải có những phẩm chất đẹp từ bên trong.

Cập nhật mới

Rùng rợn Rùng rợn "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở Bolivia

Dia de los Natitas - "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở La Paz, Bolivia.

Bức tranh Bức tranh "Đầu cậu bé" đấu giá 3,2 triệu bảng

Bức tranh "Đầu cậu bé" của họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng người Anh Lucian Freud đã được bán với giá 3,2 triệu bảng Anh

Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018 Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018

Ngại gì ngày hè nắng nóng với 5 kiểu tóc vừa mát mẻ vừa xinh xắn. Các nàng tha hồ biến hoá vào mùa hè này nhé!

Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim

Bạn đã chán ngán những bộ đồ công sở rập khuôn, một màu và muốn thay đổi. Vậy thì hãy học hỏi cô nàng Thư Ký Kim – Park Min Young vài mẹo phối đồ công sở sao cho đẹp nhất nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật