Lưu ý về chế độ ăn tốt cho sức khỏe

Bạn nên để ý đến vài điều sau đây trong các bữa ăn hằng ngày để việc ăn uống sẽ giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt.

 

>> Cách thải độc cho hệ thống tiêu hoá

 

Chú ý đến khẩu phần ăn

 

Bạn đương nhiên có thể ăn thỏa thích bông cải hoặc rau chân vịt, nhưng đối với thực phẩm chứa nhiều calories, kiểm soát khẩu phần ăn là điểm mấu chốt. Nên tra cứu thông tin dinh dưỡng về khẩu phần ăn để biết rõ mình nên ăn bao nhiêu trong mỗi bữa ăn. Bạn cũng nên bỏ ngay thói quen dồn bữa thay vào đó hãy chia nhỏ bữa ăn của mình ra để quá trình tiêu hóa và hấp thụ diễn ra thuận lợi.

 

Chú ý đến dinh dưỡng của khẩu phần ăn

 

Ăn nhiều cá và các loại hạt và rau quả

 

Các loại hạt, chất béo từ cá, trái bơ và dầu thực vật là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa tốt cho chế độ ăn uống khoa học. Những nghiên cứu gần đây cho thấy những thực phẩm trong chế độ ăn này này, mặc dù có chứa nhiều calories, nhưng chúng không làm bạn tăng cân. Ngoài ra những loại rau quả cũng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa cũng như giúp cơ thể phòng chống một số bệnh nguy hiểm.

 

Ăn nhiều rau quả rất tốt cho sức khỏe

 

Ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm

 

Trong thực phẩm, có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe chưa được con người phát hiện; do đó việc ăn kết hợp nhiều loại thực phẩm sẽ giúp bạn hấp thu toàn bộ khả năng chống lại bệnh tật mà các chất dinh dưỡng đem lại. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tránh được nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu hoặc các chất độc hại khác từ một số loại thực phẩm nhất định.

 

Hy vọng những thông tin trên dây có thể giúp bạn tạo ra cho mình những bữa ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé!

 

Nguồn hình: Internet

 

Thúy Diễm

 

>>6 dấu hiệu khoa học nhìn tay đoán bệnh ai cũng nên biết 

 

Tin cùng loại

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm

Ai cũng biết rằng thức khuya có hại cho sức khoẻ nhưng do thói quen hay đặc tính công việc khiến bạn không thể đi ngủ sớm. Vậy thì những bí quyết từ các chuyên gia sức khoẻ sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3 Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3

Dấu hiệu, cách phòng tránh và xử lý cơn đột quỵ mà ai cũng nên biết.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật