Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Tạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) đã đăng một nghiên cứu thấy rằng chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Nghiên cứu khoa học

Các nhà nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt có tác dụng giống như bản thận nhân được một cái ôm. Lúc đó, cơ thể con người sẽ kích hoạt giải phóng chất chống căng thẳng tự nhiên. Những giọi nước chảy nhẹ và từ từ trên má có tác dụng tạo ra endorphins – một chất dẫn truyền thần kinh làm cho con người cảm nhận cảm xúc tích cực, giảm đau, cải thiện tâm trạng, con người cảm giác hạnh phúc.

Nhà nghiên cứu cho rằng chảy nước mắt giúp cải thiện được tâm trạng, có thể xảy ra ở một đứa bé chào đời hay khi xem một bộ phim lãng mạn.

 

loi ich chay nuoc mat

Chảy nước mắt rất có lợi

Khác nhau giữa khóc và chảy nước mắt

Trên tờ báo Daily Mail cho biết, giữa việc khóc và chảy nước mắt là không giống nhau như nhiều người đã nghĩ. Khóc thì sẽ phát ra âm thanh khi phản ứng với những việc gì đó cảm thấy đau đớn, còn chảy nước mắt là cảm xúc buồn, hạnh phúc chỉ con người mới có.

 

loi ich chay nuoc mat

Sự khác nhau giữ chảy nước mắt và khóc

Nghiên cứu khác

Giáo sư Asmir Gracanin và cộng sự của mình đến từ trường đại học Tilburg (Hà Lan) tiến hành thử nghiệm với 60 người, cho họ cùng xem La Vita è Balla (một bộ phim hài kịch nổi tiếng của Italy) hay phim Hachi (chú chó Hachiko), kết quả là 32 người đã khóc trong khi xem phim.

Những người nghiên cứu cho thấy, những người không khóc là người cảm thấy tâm trạng không thay đổi sau khi họ xem phim. Còn những người chảy nước mắt họ trở lại tâm trạng bình thường sau 20 phút và tốt hơn sau 90 phút so với lúc bắt đầu xem phim. Thống kê chỉ ra rằng phụ nữ thường dễ chảy nước mắt hơn gấp 4 lần người đàn ông, còn ở trẻ sơ sinh khóc nhưng không chảy nước mắt cho đến lúc 2-3 tháng tuổi.

 

loi ich chay nuoc mat

Phụ nữ dễ khóc gấp 4 lần so với đàn ông

 

>> 5 nguyên tắc cơ bản về sức khỏe và luyện tập

>> Uống nước buổi sáng giúp bạn tránh xa bệnh tật

 

Nguồn: zing

 

Tin cùng loại

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm

Ai cũng biết rằng thức khuya có hại cho sức khoẻ nhưng do thói quen hay đặc tính công việc khiến bạn không thể đi ngủ sớm. Vậy thì những bí quyết từ các chuyên gia sức khoẻ sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3 Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3

Dấu hiệu, cách phòng tránh và xử lý cơn đột quỵ mà ai cũng nên biết.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật