Học cách trở thành người khiêm tốn

Lòng khiêm tốn có thể được coi là một bản tính căn bản của con người trong nghệ thuật ứng xử.

Nếu lòng chân thành giúp con người tạo cho mình một thế đứng trong quan niệm giao tiếp với mọi người, thì tính giản dị giúp con người tránh xa được những thất bại tầm thường, lòng khiêm tốn là một thứ nhu cầu quan trọng giúp ích chúng ta trên những bước tiến thành công trọng đại trong lĩnh vực tinh thần cũng như về phương diện giao tiếp. Dưới đây là những bước cơ bản giúp bạn trở thành con người khiêm tốn.

 

 

khiêm tốn

 

 

Cảm ơn người khác

Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi cơ hội để cảm ơn người khác vì những gì họ làm và những gì họ giúp bạn. Mọi người không thể tự mình thực hiện hoàn hảo mọi việc nếu như không có sự giúp đỡ từ người khác. Cho dù đó là sếp của mình, vợ chồng, bạn bè, hoặc người lạ, hãy học cách cảm ơn những người này vì bất cứ điều gì họ có thể làm cho bạn. Luôn luôn có những điều để cảm ơn người khác vì vậy mỗi ngày hãy tìm ai đó và cảm ơn họ vì điều gì đó.

 

Trân trọng mọi thứ bạn có

Chúng ta thường có thái độ vô tâm đến những thứ xung quanh, có thể là do mỗi người đều quá tập trung vào cuộc sống riêng của mình. Vì vậy đôi khi hãy sống chậm lại và hãy cảm thấy biết ơn về tất cả những điều tuyệt vời xung quanh bạn. Đơn giản như là trân trọng nơi bạn sống, sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc bạn mà bạn may mắn có được. Trân trọng tất cả những điều đó cũng chính là bạn đang học hỏi làm thế nào để trở thành người khiêm tốn. Cảm nhận được điều này sẽ làm cho cuộc sống và tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn.

 

Đừng tự cho rằng lúc nào mình cũng đúng

Một người khiêm tốn không bao giờ cố gắng để cho người khác thấy mình đẹp hơn hay thông minh hơn. Điều này cũng bao gồm việc họ không bao giờ nghĩ rằng mình luôn đúng hay phải đúng. Khi bạn cố gắng để chứng minh bạn đúng đồng nghĩa với việc bạn đang cho thấy sự thống trị trên người khác. Một người khiêm tốn chỉ biết một điều rằng họ không luôn luôn đúng! Ngay cả khi họ biết họ đúng nhưng họ sẽ lắng nghe và cố gắng tiếp thu ý kiến của những người xung quanh để bổ sung và hoàn thiện mình hơn.

 

Đừng phán xét người khác

Một khía cạnh rất quan trọng của việc khiêm tốn là không bao giờ được phán xét người khác. Sự phán xét là một điều nguy hiểm và tối kị nó sẽ không giúp bạn trở nên cởi mở hay hòa đồng với mọi người được. Tất cả mọi người là khác nhau, họ có những suy nghĩ khác nhau và không một ai có đủ tư cách để phán xét người khác. Vì vậy, để trở nên khiêm tốn nhất bạn đừng cố gắng trở thành một “thẩm phán” hay người “giám sát” vì nó chỉ làm cho bạn trở nên tệ hơn trong mắt người khác.

 

khiêm tốn

 

Lan Anh

Nguồn: learnthis.ca

 

Tin cùng loại

Top 5 công việc dễ gây tăng cân nhất thế giới Top 5 công việc dễ gây tăng cân nhất thế giới

Nghề thứ 4 gây tăng cân đúng là hơi ngạc nhiên luôn đó nha. Hãy cùng xem qua nào!

Top 5 cây cầu bằng kính trong suốt ngoạn mục nhất thế giới Top 5 cây cầu bằng kính trong suốt ngoạn mục nhất thế giới

Những cây cầu bằng kính ngoạn mục nhất khiến khách du lịch toát mồ hôi.

Rùng rợn Rùng rợn "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở Bolivia

Dia de los Natitas - "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở La Paz, Bolivia.

Bức tranh Bức tranh "Đầu cậu bé" đấu giá 3,2 triệu bảng

Bức tranh "Đầu cậu bé" của họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng người Anh Lucian Freud đã được bán với giá 3,2 triệu bảng Anh

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật