Học cách trở thành người khiêm tốn

Lòng khiêm tốn có thể được coi là một bản tính căn bản của con người trong nghệ thuật ứng xử.

Nếu lòng chân thành giúp con người tạo cho mình một thế đứng trong quan niệm giao tiếp với mọi người, thì tính giản dị giúp con người tránh xa được những thất bại tầm thường, lòng khiêm tốn là một thứ nhu cầu quan trọng giúp ích chúng ta trên những bước tiến thành công trọng đại trong lĩnh vực tinh thần cũng như về phương diện giao tiếp. Dưới đây là những bước cơ bản giúp bạn trở thành con người khiêm tốn.

 

 

khiêm tốn

 

 

Cảm ơn người khác

Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi cơ hội để cảm ơn người khác vì những gì họ làm và những gì họ giúp bạn. Mọi người không thể tự mình thực hiện hoàn hảo mọi việc nếu như không có sự giúp đỡ từ người khác. Cho dù đó là sếp của mình, vợ chồng, bạn bè, hoặc người lạ, hãy học cách cảm ơn những người này vì bất cứ điều gì họ có thể làm cho bạn. Luôn luôn có những điều để cảm ơn người khác vì vậy mỗi ngày hãy tìm ai đó và cảm ơn họ vì điều gì đó.

 

Trân trọng mọi thứ bạn có

Chúng ta thường có thái độ vô tâm đến những thứ xung quanh, có thể là do mỗi người đều quá tập trung vào cuộc sống riêng của mình. Vì vậy đôi khi hãy sống chậm lại và hãy cảm thấy biết ơn về tất cả những điều tuyệt vời xung quanh bạn. Đơn giản như là trân trọng nơi bạn sống, sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc bạn mà bạn may mắn có được. Trân trọng tất cả những điều đó cũng chính là bạn đang học hỏi làm thế nào để trở thành người khiêm tốn. Cảm nhận được điều này sẽ làm cho cuộc sống và tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn.

 

Đừng tự cho rằng lúc nào mình cũng đúng

Một người khiêm tốn không bao giờ cố gắng để cho người khác thấy mình đẹp hơn hay thông minh hơn. Điều này cũng bao gồm việc họ không bao giờ nghĩ rằng mình luôn đúng hay phải đúng. Khi bạn cố gắng để chứng minh bạn đúng đồng nghĩa với việc bạn đang cho thấy sự thống trị trên người khác. Một người khiêm tốn chỉ biết một điều rằng họ không luôn luôn đúng! Ngay cả khi họ biết họ đúng nhưng họ sẽ lắng nghe và cố gắng tiếp thu ý kiến của những người xung quanh để bổ sung và hoàn thiện mình hơn.

 

Đừng phán xét người khác

Một khía cạnh rất quan trọng của việc khiêm tốn là không bao giờ được phán xét người khác. Sự phán xét là một điều nguy hiểm và tối kị nó sẽ không giúp bạn trở nên cởi mở hay hòa đồng với mọi người được. Tất cả mọi người là khác nhau, họ có những suy nghĩ khác nhau và không một ai có đủ tư cách để phán xét người khác. Vì vậy, để trở nên khiêm tốn nhất bạn đừng cố gắng trở thành một “thẩm phán” hay người “giám sát” vì nó chỉ làm cho bạn trở nên tệ hơn trong mắt người khác.

 

khiêm tốn

 

Lan Anh

Nguồn: learnthis.ca

 

Tin cùng loại

Mỗi món bánh là biểu tượng của một đất nước Mỗi món bánh là biểu tượng của một đất nước

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa và vẻ đẹp con người riêng biệt. Trong đó món tráng miệng được coi là biểu tượng đặc trưng, dễ nhớ nhất về đất nước đó.

Những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết Những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết

Bạn có biết, ở Ấn Độ lắc đầu là đồng ý, tăng cân mới khỏe mạnh và những người khạc nhổ trên đường sẽ bị phạt nóng.

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới

Janet còn được mệnh danh là hãng hàng không ‘’không tồn tại’’ với những chiếc máy bay không tên, không số hiệu, hàng ngày chở theo những hành khách bí ẩn.

Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P2 Những khách sạn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới P2

Nếu đã chán những khách sạn truyền thống, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với những khách sạn mang kiến trúc độc lạ có một không hai dưới đây.

Cập nhật mới

Cách chăm sóc da mụn nhanh chóng hết thâm mụn Cách chăm sóc da mụn nhanh chóng hết thâm mụn

Về cơ bản, cách chăm sóc da mụn thâm không có gì khác biệt cách chăm sóc da mụn cơ bản.

Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng Những nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn phải học thuộc lòng

Nếu bạn đang lạc lối, muốn tìm động lực nhằm thay đổi bản thân để sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.

Những cách giảm cân kỳ lạ nhưng ít tốn sức và cực hiệu quả Những cách giảm cân kỳ lạ nhưng ít tốn sức và cực hiệu quả

Không cần tập gym hay ăn kiêng khắc khổ, những cách giảm cân có phần kỳ lạ này sẽ giúp cây kim cân nặng của bạn nhích xuống tối đa. Tại sao lại không thử các bạn nhỉ?

Như thế nào để rửa da mặt đúng cách? Như thế nào để rửa da mặt đúng cách?

Ngoài việc tránh xa những cách rửa mặt sai trên thì các nàng cần bỏ túi ngay những bước rửa mặt sau để da luôn luôn tươi trẻ nhé.

Mới cập nhật

Tin nổi bật