Cung hoàng đạo của những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử

Hãy cùng xem cung hoàng đạo của bạn giống với người phụ nữ nổi tiếng nào của thế giới.

1. Fannie Farmer cung Bạch Dương

 

Bà là điển hình cho cung hoàng đạo Bạch Dương. Bị liệt sau một cơn đột quỵ khi còn trẻ, nhưng Fannie đã vượt qua tất cả để trở thành giám đốc của trường nấu ăn Boston. Tinh thần Bạch Dương đã đưa Fannie đi tiên phong cách mạng hoá cách viết công thức nấu ăn. Bà còn đi giảng dạy tại trường Y Harvard danh giá.

 

Chân dung Fannie Farmer - Ảnh: history

2. Catherine I cung Kim Ngưu

 

Hoàng hậu Nga có tính quyết tâm của Kim Ngưu. Catherine đã chớp thời cơ bành trướng đế chế Nga. Bà thực hiện mọi thứ bằng sự cứng rắn, kiên định và mạnh mẽ hiếm thấy ở một người phụ nữ. Cũng như bao Kim Ngưu khác bà ưa chuộng lãng mạn và nghiện thức ăn ngon.

 

Hoàng hậu nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Nga - Ảnh: catherinethegreatschoolproject.weebly

3. Anne Frank cung Song Tử

 

Việc tác giả cuốn Nhật ký Anne Frank trốn sự truy lùng Đức quốc xã trong căn gác của cửa hàng cha cô đã cho thấy khả năng thích ứng của Song Tử. Anne đặt tên nhật kí của mình là Kitty nhằm tạo cảm giác đang tâm sự với một phiên bản khác của mình, rất giống với cung Song Tử.

 

cung hoàng đạo

Nụ cười trong sáng của cô bé từng trải qua khổ nạn - Ảnh: static.independent

4. Helen Keller cung Cự Giải

 

Với bản năng chăm sóc mạnh mẽ của cung Cự Giải, Helen đã vượt qua sự kém may mắn của bản thân để trở thành một nhà hoạt động xã hội, giúp đỡ nhiều người tiếp cận giáo dục. Helen còn đấu tranh cho quyền bình đẳng của người khuyết tật, đồng thời sáng lập ra Liên minh tự do dân sự Mỹ. Bởi Cự Giải là cung hoàng đạo mạnh mẽ và giàu tình thương.

 

cung hoàng đạo

Helen có bản năng của người mẹ - Ảnh: i.ytimg

5. Madame Blavatsky cung Sư Tử

 

Madame Blavatsky đã thành lập phong trào Thông thiên học (sự hiểu biết thiêng liêng, siêu đẳng về bản chất và thâm sâu của vạn vật trong giới hạn của khả năng). Bà là một Sư Tử tự tin và can đảm, thích truyền cảm hứng cho mọi người. Bà tìm hiểu về tôn giáo, giúp chúng ta hiểu rõ con người là một phần của tự nhiên thần thánh.

 

Madame (giữa) một người phụ nữ thông thái - Ảnh: blavatskyarchives

6. Elizabeth I cung Xử Nữ

 

Elizabeth trở thành Nữ hoàng đồng trinh của Anh là biểu tượng của cung Xử Nữ. Với tinh thần Xử Nữ, bà đã kiên nhẫn sống trong sự sỉ nhục là đứa con hoang để chờ đợi em trai và chị gái sụp đổ trên ngai vàng. Elizabeth trị vì suốt 44 năm và trọng dụng nhiều nhân tài.

 

cung hoàng đạo

Nữ hoàng vĩ đại nhất xứ sở sương mù- Ảnh: englishhistory

7. Eleanor Roosevelt cung Thiên Bình

 

Eleanor Roosevelt mang những đặc tính của cung Thiên Bình như khả năng ngoại giao tuyệt vời hay luôn tạo được không khí hoà bình hữu nghị. Bà là một trong những đại biểu quốc gia đầu tiên tại Liên Hợp Quốc và là đồng tác giả Tuyên ngôn quốc tế về quyền con người.

 

Người phụ nữ hòa hảo và công bằng - Ảnh: firstladies.c-span

8. Marie Antoinette cung Thần Nông

 

Trong mười hai cung hoàng đạo, Thần Nông là cung luôn yêu cầu thứ tốt nhất. Và Marie Antoinette, người phụ nữ luôn cố gắng mang lại sự sung túc cho bản thân và gia đình mang đặc sệt những tính cách ấy. Trở thành hoàng hậu của vua Louis XVI khi mới 14 tuổi. Bà luôn vì gia đình khi còn sống. Đến cuối cùng vẫn bình tĩnh bị chặt đầu sau khi chứng kiến cái chết của chồng.

 

cung hoàng đạo

Đến cuối cùng bà vẫn bị chặt đầu theo chồng - Ảnh: cdn.history

9. Emily Dickinson cung Nhân Mã

 

Tuy hơi khép kín nhưng tính cách Nhân Mã của Emily Dickinson được bà chia sẻ với cả thế giới qua thư từ và thơ ca. Thơ bà không theo quy tắc truyền thống mà tự do phóng khoáng nhưng đầy sâu sắc đúng như một Nhân Mã thực thụ.

 

Thơ ca của bà khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh: beamingnotes

10. Joan of Arc cung Ma Kết

 

Mang cái nhìn toàn diện và khát vọng thành công là hình ảnh Ma Kết của vị thánh Joan of Arc. Bà đã kiên trì bảo vệ đức tin của mình cho đến khi được chấp thuận. Sau khi mất bà 20 năm, bà đã được phong thánh và trở thành thánh quan thầy Giáo hội nước Pháp.

 

cung hoàng đạo

Bà bị hỏa thiêu khi mới 19 tuổi - Ảnh: beamingnotes

11. Rosa Parks cung Bảo Bình

 

Dám thách thức là đặc tính của Bảo Bình. Rosa Parks, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi người đã từng từ chối ngồi hàng dưới cùng của xe buýt. Bà chống nạn phân biệt chủng tộc và bất công xã hội. Rose luôn mong muốn làm đẹp thế giới và can đảm cất lên tiếng nói của mình.

 

Rose luôn dám làm mọi thứ vì lý tưởng của mình - Ảnh: parade

12. Harriet Tubman cung Song Ngư

 

Nhà hoạt động chống lại chế độ nô lệ đầy vị tha như một Song Ngư. Harriet Tubman là nô lệ, bà hiểu sự vô nhân đạo của chế độ nô lệ và cảm thông cho những người nô lệ. Được điều khiển bởi chòm sao mơ mộng nhất, bà tin vào chúa và được tiếp thêm sức mạnh bởi quyền lực siêu nhiên hơn là bất cứ ai khác. Bà là biểu tượng cung hoàng đạo nhân từ.

 

Phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên xuất hiện trên mặt trước của tờ đôla Mỹ - Ảnh: kids.nationalgeographic

 

>> Bạn có phải cung hoàng đạo tin vào những điều kì bí

 

Nguồn: ione

Tin cùng loại

Cung Song Tử có hợp với cung Xử Nữ không? Cung Song Tử có hợp với cung Xử Nữ không?

Với sự cố gắng của mỗi người mỗi khác, không một ai giống nhau, và khi yêu Song Tử hay Xử Nữ có cố gắng tốt hơn không?

Một vài nét về cung hoàng đạo thứ 5 - cung Sư Tử P2 Một vài nét về cung hoàng đạo thứ 5 - cung Sư Tử P2

Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cung đứng vị trí số 5 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo – cung Sư Tử nhé!

Một vài nét về cung hoàng đạo thứ 5 - cung Sư Tử P1 Một vài nét về cung hoàng đạo thứ 5 - cung Sư Tử P1

Trong mỗi con người chúng ta đều mang muốn biết rõ tính cách của bản thân. Vì thế hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung Sư Tử nhé!

Khi thức dậy 12 chòm sao sẽ làm gì đầu tiên Khi thức dậy 12 chòm sao sẽ làm gì đầu tiên

Khi thức dậy 12 chòm sao sẽ làm gì đầu tiên? Sau một giấc ngủ ngon, buổi sáng của 12 cung hoàng đạo sẽ bắt đầu ra sao? Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật