Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng

Thay vì đặt hàng bên ngoài vừa đắt vừa ăn không đã thèm thì bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có món chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu

Chân gà: 1 ký

Trái tắc: 30 trái

Sả: 10 cây

Lá chanh/lá tắc: 4 lá

Gừng: 20 gam

Ớt: 5 trái

Tỏi: 20 gam

Hành tím: 20 gam

Nước mắm/đường/giấm gạo/ớt sa tế/tương ớt

chân gà

Chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng (Nguồn: Cooky)

Cách làm

- Tắc trái rửa sạch rồi cắt đôi; sả cây thái lát mỏng; hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng; lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợ; ớt đỏ băm nhỏ.

- Rửa sạch chân gà với một ít gừng, tắc trái và rượu trắng hoặc giấm để khử mùi. Sau đó cắt đôi chân gà thành hai phần để thấm gia vị và dễ ăn.

- Đun sôi một nồi nước 200ml, cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào khuấy đều.

- Luộc chân gà chín vừa với một chút muối và vài lát gừng. Nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và khi ngâm chân gà thành phẩm sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.

- Khi luộc xong, cho chân gà vào một tô nước đá lạnh lớn để ngâm. Việc này giúp cho chân gà săn lại và giòn. Để chân gà có độ giòn lâu hơn, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ngâm.

- Cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng để ướp. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà. Vậy là đã hoàn thành món chân gà ngâm sả tắc rồi!

- Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

chân gà

Cách làm đơn giản nhưng thành quả ngon không kém gì mua ngoài hàng (Nguồn: Cooky)

Cách làm chân gà ngâm sả tắc này sẽ cho thành quả chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng. Bạn có thể để dành ăn dần trong vòng 2 - 3 ngày. Nên ngâm và ăn trong vòng 1 ngày là ngon nhất.

 

>> Trổ tài làm món tai heo xoài cóc sốt Thái ngon hết ý

>> Mẹo rán đậu phụ giòn ngon đến bất ngờ

Nguồn Cooky

 

Tin cùng loại

Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan

Ăn chay không nhàm chán như bạn nghĩ. Hãy thử đổi vị bằng món gỏi cuốn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa Vu Lan này nhé!

Trổ tài làm món tai heo xoài cóc sốt Thái ngon hết ý Trổ tài làm món tai heo xoài cóc sốt Thái ngon hết ý

Tai heo xoài cóc sốt Thái chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn dùng để nhâm nhi trong mùa World Cup là hết ý đó!

Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng Cách làm salad hoa quả tươi ngon cho bữa sáng

Các món salad luôn hấp dẫn chị em phụ nữ bởi hương vị tươi ngon và công dụng làm đẹp của nó.

Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý Trổ tài làm tôm chiên ngon hết ý

Tôm chiên với nước sốt đậm đà sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Cập nhật mới

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực Bất ngờ với gu thời trang của Hoàng hậu Diên Hi công lực

Khác hẳn với hình ảnh trên phim, gu thời trang của Hoàng hậu Phú Sát luôn rất hợp mốt, sành điệu, đôi khi còn gợi cảm, quyến rũ.

Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng Mẹo đơn giản đánh bay cao răng tại nhà chỉ với 5000 đồng

Chỉ với 2 nguyên liệu rẻ và dễ tìm này, cao răng dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ biến mất dễ dàng. Cùng thực hiện ngay nào!

Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan Cách làm gỏi cuốn rau củ thơm ngon cho mùa ăn chay Vu Lan

Ăn chay không nhàm chán như bạn nghĩ. Hãy thử đổi vị bằng món gỏi cuốn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa Vu Lan này nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật