Bí quyết nấu cơm thơm ngon

Nấu cơm rất dễ nhưng để nấu được nồi cơm ngon thì phải tuân thủ theo những mẹo sau đây

Chắc hẳn rằng ai cũng sẽ biết nấu cơm vì đây là việc cực kì đơn giản, nhưng để nấu được một nồi cơm ngon thì không hề đơn giản như tưởng tượng một chút nào. Từ những bước cơ bản như vo gạo, đong nước hay chọn loại nước gì sẽ quyết định nồi cơm bạn nấu có được thơm ngon hấp dẫn hay không. Cơm là món ăn quen thuộc của mọi người, đặc biệt là người Châu Á, trong cơm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ nhằm cung cấp các dưỡng chất và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên ngoài hạt gạo chứa rất nhiều chất xơ nhưng trong quá trình vo gạo, nhiều chị em phụ nữ đã không cẩn thận làm mất đi dưỡng chất này. Chất xơ có rất nhiều tác dụng như chống táo bón, nhuận tràng, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Theo các bác sĩ nhận định, trong hạt gạo có vitamin B1 rất tốt cho sức khỏe. Thiếu đi chất này thì cơ thể sẽ mất đi cảm giác ăn ngon miệng. 

1. Chọn loại gạo ngon là yếu tố quan trọng 
 

Tùy theo sở thích của mỗi gia đình sẽ có những tiêu chuẩn chọn gạo riêng, những gia đình thích ăn cơm khô, cơm nhão thì sẽ có từng loại gạo khác nhau. Trong quá trình nấu cơm, tỷ lệ nước và gạo quyết định rằng cơm có ngon hay không. Mẹo đong nước ở đây là mỗi nồi cơm điện sẽ có một cốc đong gạo đi kèm, công dụng của chiếc cốc này là đong chính xác lượng gạo trong một lần nấu. 

 

Chọn loại gạo ngon là yếu tố quan trọng (Nguồn: phunutoday)

 

Cơm là món ăn quen thuộc của mọi người (Nguồn: eva)

 

Trong cơm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn:dantri)

2. Cách vo gạo để cơm được ngon
 

Không nên vo gạo quá kỹ, chà xát mạnh vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất. Lớp vỏ ngoài của gạo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên khi vo gạo luôn phải nhẹ nhàng để không làm mất đi thành phần dinh dưỡng từ hạt gạo. 

 

Không nên vo gạo quá kỹ (Nguồn: news)

 

Chà xát mạnh sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng (Nguồn: dantri)

 

Lớp vỏ ngoài của gạo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn: vnexpress)

3. Đảo cơm khi sôi
 

Khi nồi cơm sôi, bốc hơi thì lúc này ta nên mở nắp và xới cơm đều sau đó tiệp tục đầy nắp cho cơm tiệp tục sôi cho đến lúc chín. Điều này sẽ giúp cho cơm được chín đều, và hạt cơm được tơi xốp hơn. Lưu ý cuối cùng là nên ăn cơm ngay sau khi cơm chín được 15 phút vì nếu để lâu cơm sẽ nguội và khô. Nấu cơm không khó nhưng nhờ những mẹo nấu cơm ngon sẽ cho gia đình bạn bữa cơm chất lượng hơn. 

 

Xới cơm khi sôi để cơm được chín đều (Nguồn: eva)

 

Cơm sẽ thơm ngon hơn nếu làm theo các mẹo trên (Nguồn: phunutoday)

 

Ăn cơm sau khi chín 15 phút là thích hợp nhất (Nguồn: eva)

 

>> Học làm bánh xèo Nhật Bản đơn giản 

 

ThaoTrang

Tin cùng loại

Trời se lạnh, ăn khoai lang theo kiểu phim Hàn Trời se lạnh, ăn khoai lang theo kiểu phim Hàn

Bạn chỉ cần kết hợp món này với khoai lang, chắc hẳn bạn đã sáng tạo ra món ăn mùa lạnh ngon khỏi chê.

Bánh trung thu lạ mắt bằng thạch rau câu Bánh trung thu lạ mắt bằng thạch rau câu

Chiếc bánh trung thu làm bằng thạch trái cây không chỉ thơm, ngon, ăn mát cơ thể mà còn tạo hình rất hấp dẫn.

Rán cá không dính chảo, hãy làm 7 điều sau! Rán cá không dính chảo, hãy làm 7 điều sau!

Cá rán không phải dễ làm đâu đấy, hãy cùng tham khảo 7 mẹo sau để có một đĩa cá rán ngon tuyệt nhé!

Sữa chua nếp cẩm ngon mát ngày hè Sữa chua nếp cẩm ngon mát ngày hè

Sữa chua nếp cẩm vừa ngon mát lại có độ dẻo dẻo vô cùng ngon miệng và dễ làm.

Cập nhật mới

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

Mới cập nhật

Tin nổi bật