Bảo toàn tình yêu bằng định luật 5 không

Để giữ cho tình yêu bền lâu theo năm tháng, bạn nên thuộc nằm lòng quy tắc 5 “không” dưới đây.

1. Không nhắc lại chuyện quá khứ

 

Nhắc lại quá khứ cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không thực sự bao dung cho lỗi lầm của đối phương. Chuyện gì đã có thể cho qua, thì tuyệt đối phải cho qua luôn. Một khi hai người đã thống nhất tha thứ và bao dung cho nhau, thì hai người cũng nên thống nhất rằng sẽ không bao giờ đào bới lại quá khứ để chỉ trích đối phương. Bởi hành động này được cho là tối kị trong một mối quan hệ, nó khiến cho đối phương nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ, cũng không còn yêu thương họ nữa.

 

bảo toàn tình yêu

Không nên nhắc lại chuyện quá khứ chỉ để chỉ trích đối phương

2. Không nói dối, không phóng đại

 

Trong tình yêu, niềm tin là điều quan trọng nhất, giống như những mạch rễ ngầm sâu nhất cắm trong lòng đất để nuôi dưỡng cho một cái cây lớn lên. Những lời nói dối làm mất lòng tin sẽ trở thành nguyên nhân nhanh nhất khiến một mối quan hệ đổ vỡ. Bạn phải chứng tỏ cho đối phương biết bạn bạn là một người đáng để tin tưởng và hoàn toàn xứng đáng để không bị đặt bất kì một mối nghi ngờ gì.

 

bảo toàn tình yêu

Những lời nói dối là nguyên nhân nhanh nhất dẫn đến một mối quan hệ đổ vỡ

3. Không cố gắng thay đổi đối phương

 

Hãy cùng nhau hoàn thiện, bổ sung lẫn nhau cho hòa hợp thay vì cố gắng tìm cách đi yêu một bản sao hoàn hảo của chính mình. Hai cá tính khác biệt, đối lập sẽ trở nên thu hút lẫn nhau hơn là những cá tính giống y hệt. Nếu người ấy vì bạn mà thay đổi theo như sở thích lẫn ý kiến của bạn, liệu rằng bạn có còn cảm thấy người ấy đáng yêu trong mắt bạn nữa hay không? 

4. Không xem đối phương là vật để sở hữu

 

Chúng ta chỉ nên thể hiện tình cảm bằng việc quan tâm lẫn nhau, chứ không phải là bắt buộc phải "định vị" nhau mọi lúc mọi nơi. Hãy để cho chuyện tình yêu có không gian "để thở" trước khi sự kiểm soát và thói sở hữu quá đáng của bạn bóp nghẹt cho tình yêu "tắt thở".

 

bảo toàn tình yêu

Chỉ nên thể hiện tình cảm bằng việc quan tâm lẫn nhau

5. Không để đối phương cảm thấy tự ti

 

Đôi khi chúng ta chỉ vì vui miệng nên trêu đùa với vài khuyết điểm của đối phương mà thôi. Nhưng rất có thể phía sau những lần bông đùa đó, bạn đã khiến người ấy tổn thương ít nhiều. Bạn nên xác định, mình yêu người ấy vì lý do gì ? Khi một người nghĩ rằng người khác không thực sự hài lòng về họ, họ sẽ xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực rằng bạn sẽ chán họ và bỏ rơi họ bất cứ lúc nào. Nếu một trong hai người cảm thấy không tự tin và thoải mái trước đối phương, thì đó chính là mối quan hệ thất bại.

 

bảo toàn tình yêu

Đừng để đối phương trở nên tự ti chỉ vì sự vô tâm của mình

 

>> 3 nguyên tắc khi yêu của cô nàng thông minh

 

Theo Kenh14

Tin cùng loại

4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê 4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê

Một người phụ nữ tự tin luôn có một sức hút mãnh liệt. Và còn nhiều đặc điểm khác, cùng xem nhé!

Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ

Và làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu? Hãy cùng ngẫm lại nhé!

Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết

Phải làm thế nào để hâm nóng tình cảm, nhất là khi yêu lâu ngày, tình cảm nhạt dần? Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây để tình yêu luôn ngọt ngào, hạnh phúc nhé!

Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng nào đó thì đừng nên làm những hành động sau nhé, có thể vô tình làm mất điểm hình ảnh bạn trong lòng anh ấy đấy

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật