9 lời khuyên để có được hạnh phúc

Bạn có thật sự hạnh phúc ? Bạn có hiểu ý nghĩa của hạnh phúc và cách thức để đạt được nó ? Đây là những câu hỏi quan trọng mà những người kiếm tìm hạnh phục phải tự hỏi bản thân. Như những thứ đẹp đẽ khác, hạnh phúc phải được nuôi dưỡng, hạnh phúc là thứ bạn tạo ra. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn trên con đường đến hạnh phúc.

Thấu hiểu điều làm bạn hạnh phúc


Mỗi người có những yêu cầu về hạnh phúc riêng biệt. Điều làm cho người này hạnh phúc có thể là điều bình thường đối với người khác. Hãy tận hưởng những điều làm bạn hạnh phúc và đừng lo lắng về việc nó có phù hợp với những người khác hay không.


Lên kế hoạch đạt mục tiêu mà bạn tin rằng mục tiêu đó làm bạn hạnh phúc


Tâm trạng của con người sẽ cải thiện hơn trong khi theo đuổi những thứ họ thật sự muốn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì bạn đang theo đuổi những điều có giá trị đối với mình.


Vây quanh những người vui vẻ

 


Con người có xu hướng dễ dàng suy nghĩ tiêu cực nếu xung quanh họ là những người tiêu cực. Trái lại, nếu bạn chơi với những người vui vẻ, sự vui vẻ đó sẽ lan tỏa mạnh.


Khi gặp khó khăn hãy suy nghĩ đến giải pháp thay vì ngồi đó buồn rầu

 


Những người thật sự hạnh phúc không cho phép những khó khăn làm họ chùn bước vì họ biết rằng, chỉ cần động não suy nghĩ thì họ có thể biến chuyển tình hình tốt hơn.


Dành vài phút mỗi ngày để nghĩ về điều làm bạn hạnh phúc

 

Những phút quý giá này sẽ tạo cho bạn cơ hội tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống và sẽ dẫn dắt bạn đến sự vui vẻ.


Mỗi ngày làm điều gì đó cho bản thân bạn


Bạn có thể tự thưởng cho mình buổi trưa thịnh soạn, hay đắm mình trong bồn nước nóng sảng khoái hay chăm chút cho diện mạo của bạn, những điều đơn giản này sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn.


Tìm niềm vui trong mọi tình huống


Khi gặp tình huống căng thẳng, nghiêm trọng hãy tìm cách tạo ra sự thoải mái hay đơn giản là đừng nghiêm trọng hóa mọi việc.


Chăm sóc sức khỏe cũng là cách có được hạnh phúc


Béo phì hay ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Khoa học chứng minh rằng tập thể dục giúp giải phóng chất endorphins có tác dụng tạo cảm giác hạnh phúc.


Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là bạn tin mình xứng đáng được hạnh phúc

 


Những người tin rằng họ không đáng được hạnh phúc sẽ vô thức phá hoại nỗ lực của họ để đạt được hạnh phúc. Mỗi ngày hãy tự nói với bản thân rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và gợi nhắc những mục tiêu bạn muốn đạt được trên con đường đến hạnh phúc của mình.

Tin cùng loại

5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc

Có vô vàn lý do để dẫn ta đến cảm giác bế tắc, tuyệt vọng nhưng chỉ cần áp dụng 5 cách sau đây, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

4 bước khởi động lối sống lành mạnh 4 bước khởi động lối sống lành mạnh

Thực tế đã chỉ ra rằng lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng khởi động một lối sống lành mạnh từ bây giờ nhé!

Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi Đừng nghiện smartphone nữa các bạn trẻ ơi

Nghiện smartphone đang là căn bệnh của thời đại. Phải làm gì để bỏ thói quen “nghiện” smartphone?

Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết Những bài học khắc cốt ghi tâm trong cuộc sống ai cũng nên biết

Cuộc sống xoay vần và xã hội khắc nghiệt, những bài học "xương máu" này sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật