7 suy nghĩ về tình yêu cần phải loại bỏ

Ông bà của bạn nói họ không bao giờ đi ngủ khi còn mâu thuẫn với nhau và họ đã cưới nhau gần 60 năm. Chắc hẳn ông bà của bạn biết bí quyết để giải quyết ổn thỏa? Có thể đúng, nhưng suy nghĩ "giải quyết tất cả mâu thuẫn trước khi ngủ" không phải là lí do duy nhất để vượt qua thử thách thời gian. Hãy đọc những suy nghĩ sai lầm về tình yêu dưới đây.

Bạn nên học cách yêu những khuyết điểm của bạn đời

 


Sự thật: "Yêu" là một từ mạnh, đặc biệt là khi nói đến những tật xấu của bạn đời mà bạn không thể chịu được. Thay vào đó, hãy thử chấp nhận những tật xấu này và học cách đừng quan tâm đến chúng.


Không bao giờ ngủ khi tức giận

 


Sự thật: Thật tuyệt vời nếu hai bạn có thể giải quyết mâu thuẫn trước giờ ngủ, nhưng có một số vấn đề cần nhiều thời gian hơn chỉ 2-3 tiếng hoặc là vài ngày. Hơn nữa, nếu bạn ép buộc bản thân đưa ra giải pháp, có nhiều khả năng bạn quá vội và chỉ giải quyết được bề nổi của vấn đề. Câu nói này phụ thuộc vào tình hình, nếu là mâu thuẫn nhỏ, hãy giải quyết nó nhanh chóng. Nhưng nếu bạn cảm thấy chưa ổn, hãy bình tĩnh ngủ qua đêm và bàn bạc lại vào sáng hôm sau.

 

Mối quan hệ tốt không cần nổ lực

 


Sự thật: Trừ khi bạn là người máy, tất cả mối quan hệ đều cần sự nổ lực và chăm sóc, và đó là điều tốt. Hai bạn nên chăm sóc mối quan hệ của mình vì theo thời gian sẽ có nhiều thứ thay đổi. Bạn càng nổ lực bao nhiêu, bạn càng nhận được nhiều thành quả nhiều bấy nhiêu.

 

Bạn nên quan hệ n lần 1 tuần

 


Sự thật: Những câu nói như thế này dẫn đến chuyện quan hệ như một công việc nhà, hơn thế nó dễ gây stress khi bạn nghĩ số lần bạn quan hệ không thường xuyên như những cặp vợ chồng khỏe mạnh bình thường. Bạn cũng không nên bắt chước đời sống tình dục của bạn bè mình. Mỗi người có nhu cầu khác nhau và bạn chỉ cần làm theo nhu cầu đó.

 

Không có mối quan hệ nào tồn tại khi có người ngoại tình

 


Sự thật: Một khi đã ngoại tình, thì luôn luôn ngoại tình đúng không? Không nhất thiết phải như vậy. Theo chuyên gia giới tính Dan Savage, "Sự tha thứ và sửa chữa mối quan hệ là một quá trình lâu dài và khó khăn nhưng nếu vượt qua thì có thể giúp cuộc hôn nhân tốt hơn so với trước. Thực tế là nhiều cặp vợ chồng đã vượt qua chuyện này và cải thiện hôn nhân của họ".

 

Bạn đời nên biết mình cần gì và mình cảm thấy như thế nào

 


Sự thật: Trừ khi bạn cưới người có khả năng đọc suy nghĩ, còn lại nhiều khả năng những cảm xúc của bạn là điều bí ẩn đối với bạn đời. Dù bạn đời chu đáo và hỗ trợ bạn nhiều, nhưng bạn cũng phải phối hợp để giúp họ hiểu được cảm xúc của bạn thay vì trách móc bạn đời không hiểu mình đang nghĩ gì.

 

Mâu thuẫn là dấu hiệu của một mối quan hệ rắc rối

 


Sự thật: Số lượng mâu thuẫn nhất định được coi là cần thiết cho một mối quan hệ khỏe mạnh. Thật ra, nếu vợ chồng khẳng định họ không có vấn đề gì, có thể họ đang trốn tránh việc đối mặt với nó, nghĩa là có thể còn nhiều rắc rối ẩn giấu chưa được giải quyết. Bạn tranh luận như thế nào mới là điều quan trọng, và những cặp đôi thành công là những cặp tranh luận có hiệu quả để tìm ra giải pháp chung để phát triển mối quan hệ của mình. Cơ bản, hãy tránh xa sự thù hằn bằng mọi giá.

Tin cùng loại

4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê 4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê

Một người phụ nữ tự tin luôn có một sức hút mãnh liệt. Và còn nhiều đặc điểm khác, cùng xem nhé!

Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ

Và làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu? Hãy cùng ngẫm lại nhé!

Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết

Phải làm thế nào để hâm nóng tình cảm, nhất là khi yêu lâu ngày, tình cảm nhạt dần? Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây để tình yêu luôn ngọt ngào, hạnh phúc nhé!

Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng nào đó thì đừng nên làm những hành động sau nhé, có thể vô tình làm mất điểm hình ảnh bạn trong lòng anh ấy đấy

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật