6 bài học từ mối tình yêu xa

Kể cả yêu xa là khổ nhưng bạn hãy yên tâm, bạn sẽ không bao giờ bị lỗ đâu!

Cùng nhau trân trọng những điều nhỏ nhặt

Khi bạn có một tình yêu ở xa, bạn sẽ trân trọng tất cả những thứ bé tí ti mà hai người có cùng nhau. Dù chỉ là mỗi tin nhắn hay cuộc gọi ngắn ngủi để hỏi han nhau, để kể lể cùng nhau. Dù chỉ là những dịp nghỉ ngắn ngày và phải vượt bao xa xôi để được gặp mặt nhau trực tiếp. Nhưng bạn biết, chỉ khi đi qua những khó khăn ấy, các bạn mới trở nên thắm thiết hơn, trân quý nhau hơn. 

Bản thân mỗi người buộc phải mạnh mẽ hơn

Yêu xa đồng nghĩa với việc hai người ở hai khoảng không gian và địa điểm khác hẳn nhau, thậm chí là cả lệch múi giờ. Nên mọi việc trong cuộc sống của bạn không thể có sự đồng hành của người ấy, dù người ấy rất muốn. Các bạn gần như chỉ có thể nghe kể về các sự kiện trong cuộc đời nhau chứ không thể giúp đỡ trực tiếp hoặc cùng đồng hành vượt qua khó khăn. Bởi vậy, mỗi người đều phải cố gắng sống tốt cuộc sống của mình để đối phương được yên tâm nơi phương xa. Và muốn thế, các bạn buộc phải mạnh mẽ hơn. 

 

yêu xa

Hai người ở hai khoảng không gian và địa điểm khác hẳn nhau - Ảnh: bestie

Không bao giờ mất thời gian cho những việc không cần thiết

Đôi khi bạn phải đưa ra sự lựa chọn, về việc ngồi nhà video call với người yêu hay đi tụ họp cùng đám bạn, hay là một ván game vân vân mây mây nào đó. Đúng là có những lúc bạn nên biết buông bỏ những thứ không thật sự cần thiết và gấp gáp lắm để dành thời gian cho đối phương. Bởi vì yêu xa đã khổ lắm rồi, nếu bạn còn bận rộn hết cả thời gian để chăm sóc "từ xa" cho nhau nữa, có lẽ tình yêu này sẽ không thể vững bền.

Có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai để vượt qua mọi khó khăn ở hiện tại

Niềm tin vào tương lai là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi cặp đôi yêu xa. Và chỉ cần nghĩ tới tương lai được chung đôi thôi, hai người liền ngay và lập tức được tiếp thêm sức mạnh. Như vậy là tốt hay hay không tốt? Bạn cứ thử hình dung xem, bất cứ lúc nào cũng như có chai nước tăng lực ở bên cạnh, đốc thúc mình hoàn thiện hơn, trở nên tốt đẹp hơn, thì là tốt hay không tốt? 

 

yêu xa

Niềm tin vào tương lai là điều vô cùng cần thiết - Ảnh: weheartit

Luôn muốn mang lại hạnh phúc cho nhau khi có thể

Rõ ràng mối tình yêu xa đã là một thiệt thòi lớn, nên hai bạn luôn mong muốn được bù đắp cho nhau, muốn làm cho nhau hạnh phúc. Đối với bạn hay người ấy, việc mang lại tiếng cười cho đối phương là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì các bạn thật sự trông đợi và hy vọng vào tương lai của mối quan hệ, nên các bạn muốn cùng nhau trải qua những ngày yêu thật hạnh phúc, dù cho có phải yêu xa đi chăng nữa.

Tin tưởng sẽ trở thành nền tảng trong mối quan hệ của bạn

Các bạn sẽ thấu hiểu được rằng việc trung thành với một người có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Và các bạn cũng không bao giờ muốn đánh mất đi niềm tin với người ấy. Một khi các bạn đặt nhiều kỳ vọng cho mối quan hệ, các bạn sẽ biến việc tin tưởng nhau thành nền tảng bền vững để mối quan hệ có thể phát triển tốt hơn. 

 

yêu xa

Biến việc tin tưởng nhau thành nền tảng bền vững - Ảnh: 2sao  

 

>> Trước khi chọn bạn đời, phụ nữ nhớ kỹ 4 điều này

>> Điều kì lạ ở nữ giới được nam giới yêu thích

 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê 4 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông say mê

Một người phụ nữ tự tin luôn có một sức hút mãnh liệt. Và còn nhiều đặc điểm khác, cùng xem nhé!

Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ Bị từ chối trong tình yêu có tệ như bạn nghĩ

Và làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu? Hãy cùng ngẫm lại nhé!

Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết Bí kíp giữ lửa tình yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết

Phải làm thế nào để hâm nóng tình cảm, nhất là khi yêu lâu ngày, tình cảm nhạt dần? Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây để tình yêu luôn ngọt ngào, hạnh phúc nhé!

Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng nào đó thì đừng nên làm những hành động sau nhé, có thể vô tình làm mất điểm hình ảnh bạn trong lòng anh ấy đấy

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật