6 bài học từ mối tình yêu xa

Kể cả yêu xa là khổ nhưng bạn hãy yên tâm, bạn sẽ không bao giờ bị lỗ đâu!

Cùng nhau trân trọng những điều nhỏ nhặt

Khi bạn có một tình yêu ở xa, bạn sẽ trân trọng tất cả những thứ bé tí ti mà hai người có cùng nhau. Dù chỉ là mỗi tin nhắn hay cuộc gọi ngắn ngủi để hỏi han nhau, để kể lể cùng nhau. Dù chỉ là những dịp nghỉ ngắn ngày và phải vượt bao xa xôi để được gặp mặt nhau trực tiếp. Nhưng bạn biết, chỉ khi đi qua những khó khăn ấy, các bạn mới trở nên thắm thiết hơn, trân quý nhau hơn. 

Bản thân mỗi người buộc phải mạnh mẽ hơn

Yêu xa đồng nghĩa với việc hai người ở hai khoảng không gian và địa điểm khác hẳn nhau, thậm chí là cả lệch múi giờ. Nên mọi việc trong cuộc sống của bạn không thể có sự đồng hành của người ấy, dù người ấy rất muốn. Các bạn gần như chỉ có thể nghe kể về các sự kiện trong cuộc đời nhau chứ không thể giúp đỡ trực tiếp hoặc cùng đồng hành vượt qua khó khăn. Bởi vậy, mỗi người đều phải cố gắng sống tốt cuộc sống của mình để đối phương được yên tâm nơi phương xa. Và muốn thế, các bạn buộc phải mạnh mẽ hơn. 

 

yêu xa

Hai người ở hai khoảng không gian và địa điểm khác hẳn nhau - Ảnh: bestie

Không bao giờ mất thời gian cho những việc không cần thiết

Đôi khi bạn phải đưa ra sự lựa chọn, về việc ngồi nhà video call với người yêu hay đi tụ họp cùng đám bạn, hay là một ván game vân vân mây mây nào đó. Đúng là có những lúc bạn nên biết buông bỏ những thứ không thật sự cần thiết và gấp gáp lắm để dành thời gian cho đối phương. Bởi vì yêu xa đã khổ lắm rồi, nếu bạn còn bận rộn hết cả thời gian để chăm sóc "từ xa" cho nhau nữa, có lẽ tình yêu này sẽ không thể vững bền.

Có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai để vượt qua mọi khó khăn ở hiện tại

Niềm tin vào tương lai là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi cặp đôi yêu xa. Và chỉ cần nghĩ tới tương lai được chung đôi thôi, hai người liền ngay và lập tức được tiếp thêm sức mạnh. Như vậy là tốt hay hay không tốt? Bạn cứ thử hình dung xem, bất cứ lúc nào cũng như có chai nước tăng lực ở bên cạnh, đốc thúc mình hoàn thiện hơn, trở nên tốt đẹp hơn, thì là tốt hay không tốt? 

 

yêu xa

Niềm tin vào tương lai là điều vô cùng cần thiết - Ảnh: weheartit

Luôn muốn mang lại hạnh phúc cho nhau khi có thể

Rõ ràng mối tình yêu xa đã là một thiệt thòi lớn, nên hai bạn luôn mong muốn được bù đắp cho nhau, muốn làm cho nhau hạnh phúc. Đối với bạn hay người ấy, việc mang lại tiếng cười cho đối phương là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì các bạn thật sự trông đợi và hy vọng vào tương lai của mối quan hệ, nên các bạn muốn cùng nhau trải qua những ngày yêu thật hạnh phúc, dù cho có phải yêu xa đi chăng nữa.

Tin tưởng sẽ trở thành nền tảng trong mối quan hệ của bạn

Các bạn sẽ thấu hiểu được rằng việc trung thành với một người có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Và các bạn cũng không bao giờ muốn đánh mất đi niềm tin với người ấy. Một khi các bạn đặt nhiều kỳ vọng cho mối quan hệ, các bạn sẽ biến việc tin tưởng nhau thành nền tảng bền vững để mối quan hệ có thể phát triển tốt hơn. 

 

yêu xa

Biến việc tin tưởng nhau thành nền tảng bền vững - Ảnh: 2sao  

 

>> Trước khi chọn bạn đời, phụ nữ nhớ kỹ 4 điều này

>> Điều kì lạ ở nữ giới được nam giới yêu thích

 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng Những hành động khiến bạn mất điểm trong mắt chàng

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng nào đó thì đừng nên làm những hành động sau nhé, có thể vô tình làm mất điểm hình ảnh bạn trong lòng anh ấy đấy

6 dấu hiệu cho thấy chàng yêu bạn sâu đậm 6 dấu hiệu cho thấy chàng yêu bạn sâu đậm

Nếu thấy chàng có 6 biểu hiện dưới đây thì hãy trân trọng người ấy nhé, vì chàng yêu bạn rất nhiều đấy.

Những điều cặp đôi yêu nhau nên thống nhất khi về chung một nhà Những điều cặp đôi yêu nhau nên thống nhất khi về chung một nhà

Khi yêu nhau, có những lỗi lầm có thể cho qua nhưng nếu đã quyết định về chung một nhà thì hai bạn nên xác định rõ ràng những điều này với đối phương.

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Cập nhật mới

Rùng rợn Rùng rợn "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở Bolivia

Dia de los Natitas - "lễ hội đầu lâu" truyền thống ở La Paz, Bolivia.

Bức tranh Bức tranh "Đầu cậu bé" đấu giá 3,2 triệu bảng

Bức tranh "Đầu cậu bé" của họa sĩ vẽ chân dung nổi tiếng người Anh Lucian Freud đã được bán với giá 3,2 triệu bảng Anh

Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018 Những kiểu tóc xinh dành cho mùa hè 2018

Ngại gì ngày hè nắng nóng với 5 kiểu tóc vừa mát mẻ vừa xinh xắn. Các nàng tha hồ biến hoá vào mùa hè này nhé!

Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim Học cách phối đồ công sở chuẩn xịn như Thư Ký Kim

Bạn đã chán ngán những bộ đồ công sở rập khuôn, một màu và muốn thay đổi. Vậy thì hãy học hỏi cô nàng Thư Ký Kim – Park Min Young vài mẹo phối đồ công sở sao cho đẹp nhất nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật