5 nguyên tắc cơ bản về sức khỏe và luyện tập

Dù rất quen thuộc nhưng chúng ta ít khi thực hiện đúng và đủ 5 nguyên tắc trên để có được sức khỏe tốt nhất cho mình.

Hoạt động hàng ngày

Các cuộc nghiên cứu chứng minh rằng ba mươi phút vận động thể chất mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về sinh lý như đau tim, ung thư và các căn bệnh về tâm lý như lo lắng trầm cảm, cải thiện sức khỏe.

Theo đuổi niềm yêu thích

Theo đuổi ước mơ sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống của bạn. Những cá nhân có mục đích sống mạnh mẽ thường có tuổi thọ cao hơn. Và việc giao tiếp xã hội thường xuyên góp phần nâng cao sức khỏe sinh lý, tâm lý.

 

suc khoe

Tập thể dục mỗi ngày - Ảnh: suckhoe

Không ăn quá no

Béo phì là nguyên nhân gây ra cái chết đến hơn 4 triệu người mỗi năm và đứng thứ 2 trong danh sách những nguyên nhân dẫn đến chết trẻ, sau thuốc lá. Đừng ăn quá nhiều để giữ gìn sức khỏe.

Không uống quá nhiều rượu

Uống nhiều rượu dẫn đến xơ gan, ung thư, tim mạch, ngủ không ngon và các chức năng sinh hoạt. Nếu uống điều độ và hợp lý, phụ nữ 1 chén và đàn ông 2 chén mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

 

suc khoe

Đừng ăn quá no - Ảnh: alohana

Tránh xa thuốc lá

Thuốc lá gây ảnh hưởng sức khỏe vì liên quan tới bệnh ung thư, tim, mất trí và nghẽn phổi, gây ra 1/5 cái chết ở Mỹ mỗi ngày. Dẫu vậy, những người hút thuốc sau khi ngừng thuốc vài ngày sẽ hồi phục và chữa lành những tổn thương do thuốc lá gây ra.

 

Nguồn: Thanhnien

Tin cùng loại

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P2

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1 Những thói quen dễ gây ung thư nhiều người hay mắc phải P1

Có những thói quen tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư mà nhiều người hay mắc phải. Hãy cùng xem và phòng tránh nhé!

Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm Bí quyết giữ gìn sức khoẻ dành cho hội cú đêm

Ai cũng biết rằng thức khuya có hại cho sức khoẻ nhưng do thói quen hay đặc tính công việc khiến bạn không thể đi ngủ sớm. Vậy thì những bí quyết từ các chuyên gia sức khoẻ sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3 Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ ngay cả người trẻ cũng mắc phải P3

Dấu hiệu, cách phòng tránh và xử lý cơn đột quỵ mà ai cũng nên biết.

Cập nhật mới

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P2

Đẹp như siêu mẫu không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết sau đây.

Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1 Học hỏi bí quyết làm đẹp của các siêu mẫu hàng đầu thế giới P1

Bạn không phải là siêu mẫu nhưng hoàn toàn có thể đẹp như siêu mẫu với những bí quyết làm đẹp sau đây.

Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn Phong cách thời trang U50 trẻ trung của Nhàn Phi - Xa Thi Mạn

Một Nhàn Phi của "Diên Hi công lực" và Xa Thi Mạn ở ngoài đời có phong cách thời trang khác nhau như thế nào, mời các bạn cùng xem thử nhé!

Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả Thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả với đá viên hoa quả

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đá viên không chỉ hiệu quả tức thì mà còn giúp bạn thư giãn trong những ngày Hè nóng nực.

Mới cập nhật

Tin nổi bật