4 sự thật bạn nên biết về mì ăn liền

Mì ăn liền là một loại thực phẩm được mọi người dùng thường xuyên, đặc biệt là sinh viên.

Mì ăn liền là một loại thực phẩm được mọi người dùng thường xuyên, đặc biệt là sinh viên.

Màu vàng sậm của mì ăn liền đến từ đâu?

 

Màu vàng sậm giúp kích thích vị giác tốt hơn nên một số nhà sản xuất thường chủ động thêm chiết suất nghệ tươi và gia vị để tạo màu cho mì ăn liền. Việc mặc định màu mì do chiên đi chiên lại là không chính xác.

 

Tại sao mì có màu vàng sậm (Ảnh: brand2asia)

Transfat nhiều hay ít?

 

Những nhà sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam đã sớm xây dựng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, theo dõi chặt chẽ chất lượng, các thông số nhiệt độ, chỉ tiêu hóa lý… của dầu sử dụng trong quá trình chiên theo tiêu chuẩn, từ đó kiểm soát transfat ở mức hầu như ZERO. Chẳng hạn, hàm lượng Transfat trong các sản phẩm của công ty Acecook thường dao động từ 0,01-0,04g/khẩu phần, tương đương công bố “zero trans” theo quy định của FDA. (Theo quy định Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA, nếu sản phẩm có chứa dưới 0.5g Trans fat trên một khẩu phần ăn thì được phép công bố “zero trans”).

Có gì trong gói gia vị

 

Thành phần trong gói gia vị của ăn liền là một hỗn hợp gồm các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt, hành, ngò, rau thơm…) nhằm tạo nên hương vị đặc trưng cho từng sản phẩm. Những thành phần và hàm lượng các nguyên liệu sử dụng trong gói gia vị  đều được các công ty sản xuất mì ăn liền, trong đó có Acecook Việt Nam, nghiên cứu phù hợp với từng loại sản phẩm, tuân thủ các quy định Việt Nam, có công bố đầy đủ thành phần trên bao bì và được Cục ATTP xác nhận phù hợp thông qua “Xác nhận công bố phù hợp quy định an tòan thực phẩm”.

 

Không nên ăn mì quá nhiều (Ảnh: eva)

Bao bì có hại cho sức khỏe

 

Ở các công ty sản xuất mì ăn liền uy tín, các nguyên liệu làm ly, tô, khay đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín và đạt chứng nhận an toàn trong thực phẩm. Ngoài ra, tại Acecook Việt Nam luôn kiểm soát nghiêm ngặt các chỉ tiêu về hàm lượng các chất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo tuân thủ theo qui định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No10/2011). Vì thế bạn cứ an tâm và tận hưởng cảm giác “thích thú” khi “thưởng” mì trong ly nhé!

 

Nguồn: Afamily

Tin cùng loại

10 mẹo vặt sức khoẻ ai cũng nên thuộc lòng P2 10 mẹo vặt sức khoẻ ai cũng nên thuộc lòng P2

Chỉ với những mẹo vặt nhỏ này, sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngày nhỉ?

10 mẹo vặt sức khoẻ ai cũng nên thuộc lòng P1 10 mẹo vặt sức khoẻ ai cũng nên thuộc lòng P1

Bạn thường nghe điện thoại bằng tai phải? Và bạn không hề biết điều đó ảnh hưởng rất xấu đến não của bạn. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để phòng tránh và có một sức khoẻ tốt hơn.

6 thói quen xấu khiến cơ thể luôn mệt mỏi 6 thói quen xấu khiến cơ thể luôn mệt mỏi

Sự mệt mỏi thường xuất hiện từ những nguyên nhân khá nhỏ nhặt mà bạn không hề nghĩ tới. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

5 thói quen dễ gây tổn hại đôi mắt 5 thói quen dễ gây tổn hại đôi mắt

Cứ chủ quan để mắc phải những thói quen này thì đôi mắt bạn có thể bị tổn thương, nhiễm trùng và gặp một số bệnh nguy hiểm về mắt.

Cập nhật mới

10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P3 10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P3

Chỉ với những thay đổi nhỏ, bạn sẽ sở hữu làn da bóng khoẻ, mịn màng.

10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P2 10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P2

Sự thay đổi nhỏ làm nên khác biệt lớn, hãy chăm sóc da đúng cách nhé các bạn!

10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P1 10 cách chăm sóc da mà ai cũng cần thay đổi P1

Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng đã tạo ra được sự khác biệt lớn trong công cuộc chăm sóc da. Cùng tham khảo ngay nào!

Công dụng thần kỳ của nước đậu đen Công dụng thần kỳ của nước đậu đen

Nước đậu đen chứa rất nhiều xơ, vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ, làn da và mái tóc.

Mới cập nhật

Tin nổi bật