4 sự thật bạn nên biết về mì ăn liền

Mì ăn liền là một loại thực phẩm được mọi người dùng thường xuyên, đặc biệt là sinh viên.

Mì ăn liền là một loại thực phẩm được mọi người dùng thường xuyên, đặc biệt là sinh viên.

Màu vàng sậm của mì ăn liền đến từ đâu?

 

Màu vàng sậm giúp kích thích vị giác tốt hơn nên một số nhà sản xuất thường chủ động thêm chiết suất nghệ tươi và gia vị để tạo màu cho mì ăn liền. Việc mặc định màu mì do chiên đi chiên lại là không chính xác.

 

Tại sao mì có màu vàng sậm (Ảnh: brand2asia)

Transfat nhiều hay ít?

 

Những nhà sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam đã sớm xây dựng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, theo dõi chặt chẽ chất lượng, các thông số nhiệt độ, chỉ tiêu hóa lý… của dầu sử dụng trong quá trình chiên theo tiêu chuẩn, từ đó kiểm soát transfat ở mức hầu như ZERO. Chẳng hạn, hàm lượng Transfat trong các sản phẩm của công ty Acecook thường dao động từ 0,01-0,04g/khẩu phần, tương đương công bố “zero trans” theo quy định của FDA. (Theo quy định Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA, nếu sản phẩm có chứa dưới 0.5g Trans fat trên một khẩu phần ăn thì được phép công bố “zero trans”).

Có gì trong gói gia vị

 

Thành phần trong gói gia vị của ăn liền là một hỗn hợp gồm các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt, hành, ngò, rau thơm…) nhằm tạo nên hương vị đặc trưng cho từng sản phẩm. Những thành phần và hàm lượng các nguyên liệu sử dụng trong gói gia vị  đều được các công ty sản xuất mì ăn liền, trong đó có Acecook Việt Nam, nghiên cứu phù hợp với từng loại sản phẩm, tuân thủ các quy định Việt Nam, có công bố đầy đủ thành phần trên bao bì và được Cục ATTP xác nhận phù hợp thông qua “Xác nhận công bố phù hợp quy định an tòan thực phẩm”.

 

Không nên ăn mì quá nhiều (Ảnh: eva)

Bao bì có hại cho sức khỏe

 

Ở các công ty sản xuất mì ăn liền uy tín, các nguyên liệu làm ly, tô, khay đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín và đạt chứng nhận an toàn trong thực phẩm. Ngoài ra, tại Acecook Việt Nam luôn kiểm soát nghiêm ngặt các chỉ tiêu về hàm lượng các chất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo tuân thủ theo qui định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No10/2011). Vì thế bạn cứ an tâm và tận hưởng cảm giác “thích thú” khi “thưởng” mì trong ly nhé!

 

Nguồn: Afamily

Tin cùng loại

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Phân tích đầy đủ về nhựa, xốp đựng thức ăn nước uống Phân tích đầy đủ về nhựa, xốp đựng thức ăn nước uống

Dưới đây là những thông tin về những loại nhựa đang lưu hành trên thị trường, theo thứ tự các ký số của chúng.

5 dấu hiệu lén lút của ung thư phổi ít người biết 5 dấu hiệu lén lút của ung thư phổi ít người biết

Ngay cả người không hút thuốc cũng phải biết những triệu chứng này vì bệnh ung thư phổi không chừa một ai cả.

Cập nhật mới

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

4 công dụng làm đẹp tuyệt vời của dầu tẩy trang 4 công dụng làm đẹp tuyệt vời của dầu tẩy trang

Với 4 công dụng từ dầu tẩy trang này, đừng bỏ qua bước tẩy trang trong quá trình skincare hằng ngày của bạn nhé!

Mới cập nhật

Tin nổi bật