10 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon

Chuyên mục hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 mẹo vặt cần thiết khi vào bếp dưới đây để giúp bạn nấu ăn ngon hơn.

1. Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Khi nấu chảo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Cho đến khi nối cháo sôi, hãy một thìa dầu ăn vào để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo.  

 

meo vat nau an

Một thìa dầu ăn vào để tránh cháo bị trào ra ngoài - Ảnh: wordpress

2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và mẹo vặt để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới  khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh. 

 

meo vat nau an

Thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại - Ảnh: nauzi

3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi. 

 

meo vat nau an

Cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ - Ảnh: gob

4. Mẹo nhỏ cho xì dầu

Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn và đây là một mẹo vặt hay vì vậy xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống. 

 

meo vat nau an

Cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua - Ảnh: enfasis

5. Nêm bột ngọt( mì chính)

Với một lượng quá nhiều bột ngọt thường đem đến tác hại cho cơ thể, vì vậy bạn nên thêm một ít gia vị này vào các món ăn khi các món đã nếc chín. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn. 

 

meo vat nau an

Không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn - Ảnh: baomoi

6. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ. 

 

meo vat nau an

Cho 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới - Ảnh: monngon

7. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá cá sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn. 

 

meo vat nau an

Cho trứng lên bề mặt cá giúp cá mềm và bổ hơn - Ảnh: phunutoday

8. Cách khử mùi tanh của cá

Cà mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập. 

 

meo vat nau an

Khử mùi tanh cá bằng rượu trắng va rừng - Ảnh: naijapr

9. Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ, hãy làm theo mẹo vặt có ích này nhé. Trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu bạn muốn những món chiên rán có màu đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh. 

 

meo vat nau an

Trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo - Ảnh: phunutoday

10. Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

Hãy sử dụng dầu ăn để chiên hay nấu hải sản vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt còn khi xào nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món rau có độ bóng, và mùi thơm hơn. 

 

meo vat nau an

Trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt - Ảnh: bemol

 

>> Những công dụng tuyệt vời của baking soda

>> Mẹo luộc rau luôn xanh

 

Nguồn: toinayangi

 

Tin cùng loại

10 mẹo sử dụng giấm có thể bạn chưa biết 10 mẹo sử dụng giấm có thể bạn chưa biết

Không chỉ có công dụng làm sạch, giấm còn diệt được cỏ dại cũng như loại bỏ cellulite.

4 mẹo ướp hương để ngôi nhà luôn thơm mát 4 mẹo ướp hương để ngôi nhà luôn thơm mát

Với những mẹo vặt ướp hương rất đơn giản này, ngôi nhà của bạn chắc hẳn sẽ thơm tho và tươi mới hơn nhiều.

Mẹo rán đậu phụ giòn ngon đến bất ngờ Mẹo rán đậu phụ giòn ngon đến bất ngờ

Có một cách đơn giản để rán đậu phụ giòn ngon và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đến.

12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh P2 12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh P2

Một trong những quan niệm sai lầm khi bảo quản là cho tất cả tất cả thực phẩm vào trong tủ lạnh. Dưới đây là 12 thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh.

Cập nhật mới

4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng 4 thói quen giúp bạn đánh bay mỡ bụng

Hãy duy trì 4 thói quen sau đây để sở hữu cho mình một vòng bụng phẳng lì, một vòng eo thon gọn và quyến rũ nha.

Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua Bật mí 3 công thức làm trẻ hóa da bằng sữa chua

Sữa chua từ lâu được biết đến là một trong những nguyên liệu chăm sóc da tuyệt vời. Đặc biệt khi biết kết hợp chúng với một số nguyên liệu tự nhiên khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P2

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1 Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi một chỗ 8 tiếng mỗi ngày P1

Có thể bạn cho rằng ngồi nhiều giờ đồng hồ không phải là việc gì quá to tát nhưng sự thực nó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Mới cập nhật

Tin nổi bật