10 loại thực phẩm không nên ăn chung P1

Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau không những làm mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Thịt heo và đậu nành

Đậu nành chứa 60-80 phần trăm phốt pho nên khi kết hợp chế biến đậu nành với thịt heo sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt. Vì vậy, nên tránh sử dụng hai thực phẩm này chung với nhau, nhất là thịt nạc với đậu nành.

 

đậu nành và thịt

     Thịt heo và đậu nành kết hợp nhau làm giảm chất dinh dưỡng – Ảnh: laodong

Cam và sữa

Cam thuộc 1 loại thực phẩm lượng axit AHA cao. Vì vậy protein trong sữa kết hợp với cam sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa và hơn thế sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa trong cơ thể. Các bạn hãy bỏ thói quen kết hợp 2 thực phẩm này nhé.

 

Cam và sữa

    Cam và sữa khi kết hợp với nhau sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa – Ảnh: chuthapdo

Cải bó xôi và đậu phụ

Đậu phụ chứa 2 chất là magie clorua và canxi sunphat, tuy nhiên cải bó xôi chứa axit oxalic. Vì vậy khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ tạo ra 2 chất kết tủa là magie oxalate và canxi oxalate, chúng sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và hơn thế có thể gây ra sỏi thận.

 

cải bó xôi và đậu phụ

Cải bó xôi và đậu phụ có thể gây ra bệnh sỏi thận – Ảnh: kokotara

Óc heo và trứng gà

Nhiều bạn có thói quen và sở thích chế biến óc heo rán với trứng. Tuy kết hợp 2 thực phẩm này sẽ được một món ăn rất thơm ngon nhưng chúng sẽ làm tăng Cholesterol trong máu.

 

Cẩn thận khi kết hợp trứng và óc heo – Ảnh: 7monngonmoingay

Mật ong và nước sôi

Khi uống mật ong pha với nước ấm sẽ tăng đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên pha mật ong với nước sôi lại không hề tốt. Pha với mật ong sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị và đặc biệt là phá vỡ thành phần chất dinh dưỡng trong mật ong. Vì thế, nhiệt độ nước hợp lý nhất để pha với mật ong là 35 độ C.

 

mật ong và nước sôi

Chú ý đến nhiệt độ nước khi pha với mật ong – Ảnh: 2sao

 

>> Những thực phẩm không nên dùng chung với thịt gà

>> 4 sự thật bạn bên biết về mì ăn liền

Nguồn: Khoedep

            

Tin cùng loại

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

10 tác dụng hữu ích của hạt chia P2 10 tác dụng hữu ích của hạt chia P2

Hạt chia giúp phòng và điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, các chức năng của hệ tiêu hóa, hệ thần kinh…

10 tác dụng hữu ích của hạt chia P1 10 tác dụng hữu ích của hạt chia P1

Hạt chia giúp phòng và điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, các chức năng của hệ tiêu hóa, hệ thần kinh…

Nên uống sữa hay nước cam vào bữa sáng? Nên uống sữa hay nước cam vào bữa sáng?

Cùng đặt hai thức uống này lên bàn cân, xem loại nào tốt hơn cho bữa sáng nhé!

Cập nhật mới

Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa Những lợi ích không ngờ tới khi yêu xa

Yêu xa là việc chẳng cặp đôi nào mong muốn nhưng trong đó lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P2

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1 Công dụng tuyệt vời của bột rau xanh Nhật Bản P1

Bột rau xanh Nhật Bản (còn gọi là Aojiru) được săn đón vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng 7 dấu hiệu của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau, có thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng.

Mới cập nhật

Tin nổi bật